Những ngày gần Tết, Bắc Bộ rét đậm, có thể xảy ra mưa tuyết và băng giá

Mai Hạ|13/01/2023 17:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều và đêm 15/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết và băng giá.

ret-dam.png
Những ngày gần Tết, Bắc Bộ rét đậm, có thể xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ ngày 15/1, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Từ chiều và đêm 15/1 đến 18/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 9-12 độ C, vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ C.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ đêm 14/1 đến ngày 15/1, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Ngày 15-18/1, Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, từ gần sáng và ngày 15/1, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-5 m, trong đó, vịnh Bắc Bộ 2-3 m, biển động. Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh.

Từ ngày 16/1, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5 m, biển động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những ngày gần Tết, Bắc Bộ rét đậm, có thể xảy ra mưa tuyết và băng giá