Tính đến hết năm 2022, tổng số tiền quỹ phòng chống thiên tai mà Hà Nội thu được là hơn 208,6 tỷ đồng, đứng thứ 5 trong số 62 tỉnh thành của cả nước thu Quỹ PCTT (hiện còn tỉnh Quảng Bình chưa tiến hành thu quỹ này).
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Quy định số 207-QĐ/TW về 19 điều đảng viên không được làm không đơn thuần là “hàng rào” phòng ngừa vi phạm, mà là hệ chuẩn mực để mỗi đảng viên tự soi, tự sửa, giữ gìn danh dự và uy tín của mình.
Các nhà khoa học đang tìm cách biến đường thành vật liệu có thể sử dụng để sản xuất bao bì, dụng cụ ăn uống, ống hút và nhiều sản phẩm dùng một lần, mở ra khả năng giảm phụ thuộc vào nhựa có nguồn gốc hóa thạch. Tuy nhiên, hiệu quả môi trường của giải pháp này còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu, quá trình sản xuất và cách sản phẩm được xử lý sau khi sử dụng.
Nhân chuyến thăm chính thức Singapore và đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ kỷ niệm 81 năm Quốc khánh Việt Nam tại Singapore.
Sau bão số 4, tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương rà soát toàn bộ các khu vực xung yếu, có nguy cơ sạt lở, tràn đê, ngập úng; đồng thời chuẩn bị phương án xử lý cấp bách nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và các công trình hạ tầng.
UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến về dự thảo quy định giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải. Theo đề xuất, khoản thu này sẽ được thực hiện đồng thời với tiền sử dụng nước sạch thông qua hóa đơn của đơn vị cung cấp nước.
Hạn hán kéo dài, nắng nóng cực đoan và mực nước sông xuống thấp đang đẩy nhiều quốc gia châu Âu vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Không chỉ đe dọa nguồn nước sinh hoạt, cuộc khủng hoảng còn tác động trực tiếp đến nông nghiệp, năng lượng, giao thông đường thủy và hoạt động sản xuất.
Đoàn Việt Nam đề xuất mở rộng các cơ chế tài chính đổi mới, thúc đẩy đầu tư tư nhân và tăng cường chuyển giao công nghệ nhằm phục hồi đất, nâng cao khả năng chống chịu với hạn hán.