Những xu hướng mới nhất trong phát triển năng lượng

Moitruong.net.vn

– Trong bối cảnh thế giới đầy biến động như hiện nay, những sáng kiến đổi mới không ngừng mở ra nhiều cơ hội mới. Vậy những cơ hội nào đang mở ra trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống như năng lượng…?

Tăng khả năng lưu trữ cho pin năng lượng
Pin lưu trữ điện từ lâu đã được xem là một nguồn động lực thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng tái tạo. Tính đến năm 2018, tổng công suất năng lượng tái tạo trên toàn cầu đạt 2.351GW, chiếm khoảng một phần ba tổng công suất lắp đặt. Với con số ấn tượng đó, có thể thấy rõ tính khả thi của việc tiếp tục phát triển công nghệ này. Các tấm pin lưu trữ điện năng sẽ là giải pháp bắt buộc để đảm bảo cung cấp năng lượng bền vững khi ngành điện đang dần tiến đến một tương lai không phát thải.
Trong cuộc cách mạng này, GE Reservoir là đơn vị đại diện cho GE cung cấp các giải pháp lưu trữ điện năng có kích thước nhỏ gọn và khả năng tích hợp năng lượng để tối ưu hóa quá trình sản xuất năng lượng. Năm 2019 sẽ là một năm chứng kiến các khoản đầu tư đáng kể vào công nghệ pin lưu trữ điện với việc quốc gia dẫn đầu về năng lượng tái tạo là Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào hệ thống pin lưu trữ trên toàn quốc. Đây cũng sẽ là một năm quan trọng đối với công nghệ mới nổi này, nhờ các khoản đầu tư nhiều triệu đô la và giao dịch giữa các doanh nghiệp.
Năng lượng tái tạo chuyển đổi toàn diện
Công nghệ năng lượng tái tạo đang chuyển dần sang một giai đoạn mới có khả năng tích hợp cao hơn với các tài sản cá nhân được tối ưu hóa như một phần của hệ sinh thái tích hợp kỹ thuật số.
Năng lượng tái tạo ngày càng trở nên phức tạp, việc tiếp cận nguồn năng lượng này một cách toàn diện và tổng thể là rất quan trọng. Báo cáo mới nhất của GE về việc tích hợp các lĩnh vực năng lượng tái tạo thành một đơn vị duy nhất cho thấy nhu cầu tăng cao của việc kết hợp kỹ thuật, hạ tầng lưới và giải pháp dữ liệu như các thành tố của một hệ sinh thái năng lượng tái tạo tích hợp toàn diện.
Khi năng lượng tái tạo ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong hỗn hợp năng lượng thì việc tiếp cận nguồn năng lượng này một cách tổng thể là rất cần thiết, giúp đưa ra các quyết định sáng suốt nhằm tối ưu hóa các nguồn tài nguyên. Hiện tại, người tiêu dùng không còn đơn giản chỉ là khách hàng mà họ còn trở thành nhà cung cấp, đóng góp một phần năng lượng vào lưới điện quốc gia. Phương pháp tích hợp sẽ là biện pháp trọng yếu để duy trì mạng lưới năng lượng tối ưu, đảm bảo đủ cung điện.
Theo VNmedia