Ninh Thuận: Tăng cường phòng, chống cháy rừng mùa khô 2017

(Moitruong.net.vn) – UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; Tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng; Theo dõi tin báo cháy từ vệ tinh, xác định vị trí đám cháy để kịp thời kiểm tra, dập lửa khi xảy ra sự cố.

cháy rừng

Tăng cường phòng, chống cháy rừng mùa khô 2017

Được biết, Tỉnh Ninh Thuận hiện có trên 202.000 ha rừng, trong đó có khoảng 2/3 diện tích là rừng khộp rụng lá về mùa khô, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Để hạn chế cháy rừng, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các đơn vị Kiểm lâm, chủ rừng bố trí người trực 24/24 giờ trên các chốt canh lửa, trạm quan sát cháy ngoài thực địa để kịp thời phát hiện đám cháy, thông báo và huy động lực lượng chữa cháy kịp thời.

Lực lượng Kiểm lâm ở địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc canh tác nương rẫy của đồng bào trong mùa khô hanh; xử lý thực bì, thu gom cành khô, lá rụng làm giảm vật liệu cháy trong rừng…

Các đơn vị quản lý rừng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, cháy rừng; kiểm tra chặt chẽ không để người và phương tiện ra vào rừng tại những khu vực trong thời kỳ cao điểm về cháy rừng; nghiêm cấm tuyệt đối không được đốt lửa trong và ven rừng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ rừng và phòng chữa cháy rừng.

An An