Do chịu tác động xấu từ thời tiết “khắc nghiệt”, trong đó có một đợt nắng nóng vào cuối tháng Sáu vừa qua đã làm sản lượng rượu vang năm nay của Pháp dự báo chỉ ở khoảng 42,8-46,4 triệu hectolitre ( 1 hectolitre = 100 lít) – mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Pháp có sản lượng rượu vang hàng đầu thế giới
Điều kiện thời tiết không thuận lợi, như nắng nóng, mưa đá, sương giá… đã tác động xấu đến quá trình ra hoa của cây nho, tại các vùng phía Tây nước Pháp, như Val de Loire, Charente, và vùng sản xuất rượu vang Bordelais ở phía Tây Nam. Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết thêm thời tiết nắng nóng thời gian qua cũng đã làm thiệt hại cho hoạt động sản xuất rượu vang tại ba vùng Gard, Herault và Var của nước này.
Hà Anh (T/h)