Phạt CĐT Sông Đà Việt Đức 80 triệu vì để cư dân ở nhưng chưa có chứng nhận PCCC

Theo giaoducthoidai|10/08/2019 03:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Mới đây, Cục Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC), Bộ Công an ra quyết định xử phạt chủ đầu tư (CĐT) chung cư Sông Đà Việt Đức Complex 80 triệu đồng vì chưa hoàn thiện PCCC đã để cư dân vào ở.

Chung cư Sông Đà Việt Đức Complex bị cơ quan chức năng phạt 80 triệu đồng vì chưa hoàn thiện PCCC nhưng đã để cư dân vào ở.

Theo nguồn tin của Báo GD&TĐ, dù chưa hoàn thiện hệ thống, chưa được cấp giấy chứng nhận PCCC, nhưng chủ đầu tư (CĐT) chung cư Sông Đa Việt Đức Complex (164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) đã thông báo bàn giao căn hộ tạm thời cho cư dân.

Thông báo này kèm theo yêu cầu, nếu chủ sở hữu căn hộ trên hợp đồng không đến nhận bàn giao thô, CĐT sẽ tự hoàn thiện với giá 6 triệu đồng/m2. Ngoài ra, theo thông báo của CĐT, sau 80 ngày kể từ ngày bàn giao, chủ căn hộ phải hoàn thiện nội thất, nếu không sẽ bị xử phạt 100 nghìn đồng/ngày.

Kiểm tra hệ thống PCCC của chung cư Sông Đà Việt Đức Complex

Thông báo này đã khiến nhiều cư dân lo ngại, phải lập tức làm thủ tục nhận bàn giao căn hộ, đồng thời gấp rút hoàn thiện và chuyển về ở. Việc làm này đã khiến CĐT bị Cục PCCC xử phạt 80 triệu đồng, đề nghị khắc phục và hoàn thiện hệ thống PCCC.

Được biết, liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo PCCC, Công an TP Hà Nội đã đề nghị Công ty Điện lực Thanh Xuân, Công ty nước sạch Thanh Xuân tạm dừng việc cấp điện, nước cho các căn hộ thuộc dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex.
Việc dừng cấp điện, nước khiến hàng chục hộ dân đã chuyển về ở tại dự án sống trong cảnh khốn khổ. Các hộ dân này đã nhiều lần gặp CĐT yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ về tiến độ của dự án, nhưng không nhận được sự cầu thị và trả lời đầy đủ chính xác của CĐT.

Hành động này đã khiến nhiều cư dân rất bức xúc, đặc biệt là những căn hộ có trẻ em và người già.

Không có điện, người dân ở chung cư Sông Đà Việt Đức Complex phải sử dụng bình ắc quy để có điện thắp sáng và chạy quạt trong những ngày nóng bức vừa qua (Ảnh chụp ngày 30/7).

Theo thông tin của Báo GD&TĐ có được, hiện CĐT dự án Sông Đà Việt Đức Complex chưa có giấy chứng nhận PCCC và chưa có văn bản đề nghị cấp điện, nước cho các hộ dân. Công ty Điện lực Thanh Xuân mới tạm cấp điện cho 1 trạm biến áp ở dự án để phục vụ cho việc nghiệm thu PCCC, và chưa cấp điện cho các căn hộ.

Anh Nguyễn Văn. T một cư dân cho biết, căn cứ theo hợp đồng mua bán căn hộ, CĐT sẽ bàn giao cho chúng tôi vào ngày 15/4/2018. Tuy nhiên đến nay đã quá 1 năm, CĐT vẫn chưa chính thức giao căn hộ cho chúng tôi theo quy định.
Đáng nói, việc chậm tiến độ lẽ ra phải được CĐT thông tin công khai nhằm giúp cư dân tính toàn có nên chuyển về ở hay không. Đằng này CĐT lại nhập nhèm đưa ra 1 thông báo bàn giao tạm thời vào tháng 6/2019, khiến một số hộ dân đã chuyển về ở.

Chung cư Sông Đà Việt Đức Complex chưa có điện, nước nhưng đã “ép” cư dân phải vào ở.

Việc chuyển về với tình trạng không điện, không nước khiến họ rất bức xúc. Đáng nói, dù chậm tiến độ, nhưng CĐT đã không hề xin lỗi cư dân còn nhập nhèm thông tin và còn “doạ” phạt 12% số tiền tương đương giá trị 25% còn lại, khiến cư dân rất bức xúc, anh T. nói.

Theo giaoducthoidai

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phạt CĐT Sông Đà Việt Đức 80 triệu vì để cư dân ở nhưng chưa có chứng nhận PCCC