Phát động cuộc thi ảnh online “Đối thoại với dòng sông”

(Moitruong.net.vn) – Từ nay đến hết ngày 31/8, ban tổ chức cuộc thi ảnh online “Đối thoại với dòng sông” sẽ nhận các tác phẩm ảnh liên quan đến phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và an ninh nguồn nước. Đặc biệt, các tác phẩm dự thi sẽ được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông” sẽ diễn ra từ 1/5- 31/8/2018 (Ảnh minh họa)

Cuộc thi Đối thoại với dòng sông do Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức là cơ hội để công chúng thể hiện suy nghĩ, mong muốn và ý tưởng về các vấn đề sông ngòi của Việt Nam.

Thông qua chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với phụ nữ”, cuộc thi năm nay một lần nữa nhấn mạnh vào hình ảnh phụ nữ ĐBSCL trước các thách thức như: Ô nhiễm nguồn nước, xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước sản xuất và BĐKH.

Các tác phẩm ảnh dự thi lần này cần khắc họa được hình ảnh của người phụ nữ trong công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ sông ngòi và tài nguyên nước thực tế đang diễn ra tại 13 tỉnh ĐBSCL.

Tham gia cuộc thi, ngoài cơ hội giới thiệu tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia còn thể hiện trách nhiệm và thái độ của mình về vấn đề sông ngòi, tài nguyên nước.

Thời gian cuộc thi diễn ra từ 1/5- 31/8/2018. Các tác phẩm ảnh và thông tin sẽ được gửi tới ban tổ chức theo đường link: https://bit.ly/2HDIaS4.

Bên cạnh đó, các phẩm dự thi sẽ được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook của cuộc thi, chia sẻ tới những người quan tâm đến sông ngòi tại ĐBSCL trong và ngoài nước. Triển lãm và lễ trao giải dự kiến diễn ra tại TP Cần Thơ vào tháng 9/2018.

Ngoài giải hàng tháng (dựa trên số lượng like, comment, share của các tác phẩm và đánh giá của ban giám khảo), kết quả chung cuộc sẽ có 3 tác phẩm được trao giải với cơ cấu như sau: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có 3 giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải 1 triệu đồng cho người có số tác phẩm dự thi nhiều nhất, thí sinh lớn tuổi nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Quỳnh Thy