Phát động Giải thưởng báo chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Khánh Linh|20/07/2022 20:20

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022.

nha.jpg
Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam Phan Toàn Thắng phát biểu tại lễ phát động.

Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những hoạt động truyền thông thuộc khuôn khổ Chương trình VNEEP.

Hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, chương trình tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc tiêu biểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ở trung ương và địa phương. Từ đó, nâng cao số lượng, chất lượng các tác phẩm tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam Phan Toàn Thắng chia sẻ, thực hiện chức năng tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Chính phủ, thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp Bộ Công thương tổ chức “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021” và đạt được nhiều kết quả. Nối tiếp thành công, nhằm tiếp tục thúc đẩy, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong sử dụng năng lượng, chủ động tìm đến các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022.

Các tác phẩm tham dự đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước trong việc sử dụng, tiết kiệm năng lượng.

Ban tổ chức hy vọng, nối tiếp thành công của năm 2021, Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham dự của tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên trên toàn quốc”.

Ban tổ chức sẽ trao 35 giải thưởng với tổng giá trị 274 triệu đồng.

Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 nhận các tác phẩm tham dự giải thưởng bao gồm tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận, chuyên luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí thuộc loại hình Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử.

Tác phẩm dự giải phải là các tác phẩm báo chí được đăng tải từ ngày 1/9/2021 đến hết ngày 31/8/2022 trên các phương tiện truyền thông đại chúng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Đối tượng tham dự giải thưởng là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí, cán bộ truyền thông các đơn vị điện lực. Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích đội ngũ phóng viên trẻ với những hình thức thể hiện tác phẩm báo chí hiện đại tham dự giải.

Cơ cấu Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022

4 Giải A: mỗi giải 15 triệu đồng

8 Giải B: mỗi giải 10 triệu đồng

12 Giải C: mỗi giải 7 triệu đồng

10 Giải Khuyến khích: mỗi giải 3 triệu đồng

Giải đặc biệt 20 triệu đồng dành cho tác phẩm báo chí có cách thể hiện hiện đại, sáng tạo (infographic, longform, multimedia, video clip ngắn, podcast…)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động Giải thưởng báo chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả