Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại Kiên Giang

Mai Lan|04/10/2022 16:00

Sở GD&ĐT Kiên Giang phát độngTuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

kien-giang.jpg
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiên Lương.

Ngày 3/10, Sở GD&ĐT Kiên Giang phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy học tập suốt đời.

Đặc biệt là tận dụng các nền tảng công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số nhằm đa dạng hóa các kênh học tập và công cụ, thúc đẩy học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19.

Đồng thời qua đó tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tiếp tục trau dồi kiến thức cần thiết.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Huỳnh Văn Hóa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các sở, ngành, địa phương, các đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Bà Lê Thanh Thủy – Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang cho biết; tại lễ phát động Thư viện tỉnh đã xếp sách nghệ thuật, trưng bày các đầu sách hay, các tác phẩm tranh đạt giải của Hội thi nét vẽ mùa xuân và các bài dự thi của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, đã thu hút được gần 1.300 giáo viên và học sinh đến đọc sách và tham khảo.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tặng 200 quyển sách cho thư viện Trường Trung học phổ thông Kiên Lương. Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang trao 65 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Kiên Lương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại Kiên Giang