Phía Tây Bắc Bộ nắng nóng đỉnh điểm nhiệt độ lên tới 38,9°C

(Moitruong.net.vn) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (ngày 23/4), vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển về phía Đông Nam đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ tăng lên mức đỉnh điểm.

>>>Bắc Bộ đề phòng xuất hiện tố lốc, mưa đá

Huyện Cò Nòi và Yên Châu (tỉnh Sơn La) nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất lên đến 38,9°C – Ảnh minh họa 

Trong khi đó các tỉnh đồng bằng và ven biển nhiệt độ cũng gia tăng nhưng không cao. Chỉ ở mức 30 – 32°C, vùng núi các tỉnh phía bắc nhiều nơi lên đến 32 – 34°C. Tâm điểm của nắng nóng rơi vào tỉnh Sơn La, Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Trị.

Lúc 19h ngày 23/4, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ cao nhất nơi nắng nóng phổ biến từ 35 – 38°C, một số địa phương có mức nhiệt cao như: Quỳ Châu (Nghệ An) 38,3°C; Quỳ Hợp (Nghệ An) và Tuyên Hoá (Quảng Bình) nhiệt độ cao 38,60C. Tương Dương (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị) cùng mức nhiệt 38,7°C; Cò Nòi và Yên Châu (Sơn La) nóng nhất, nhiệt độ lên đến 38,9°C.

Hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 22 – 24 độ vĩ Bắc và bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống. Dự báo ngày 24/4, Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.

Từ chiều tối và đêm nay mưa gia tăng về lượng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Sau vùng mưa giông mở rộng xuống khu vực Trung Trung Bộ và một số địa phương thuộc Nam Trung Bộ. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn giông. Nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ chấm dứt.

                                                                                                                      Hải Dương