Phú Yên: Một bệnh nhi tử vong do cúm A/H1N1

Mai Anh (t/h)|12/12/2019 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một bệnh nhi 27 tháng tuổi ở tỉnh Phú Yên được xác định tử vong do mắc cúm A/H1N1 sau nhiều ngày điều trị với dấu hiệu bệnh sốt, ho.

Chiều 11-12, bác sĩ Biện Ngọc Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên thông tin trường hợp mắc bệnh và tử vong là bệnh nhi nam tên V.V.M.N, sinh năm 2017.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 29/11, bệnh nhi có triệu chứng sốt, ho và người nhà tự mua thuốc cho cháu uống nhưng không thuyên giảm. Ngày hôm sau (30/11), gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên, bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng.

Một bệnh nhi tử vong do cúm A/H1N1. Ảnh minh họa

Qua 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi càng trầm trọng hơn. Đến ngày 4/12, gia đình cháu xin tự chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị và bác sĩ cũng chẩn đoán bị viêm phổi nặng.

Vào ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi về Viện Pasteur Nha Trang và nhận kết quả xét nghiệm bệnh nhi dương tính với cúm A/H1N1pdm. Đến ngày 9/12, gia đình tiên lượng bệnh tình xấu, xin đưa cháu về nhà và cháu bé đã tử vong trên đường.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên cho biết, hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh được triển khai khẩn cấp, đơn vị đang xử lý môi trường, khoanh vùng giám sát, phòng ngừa bệnh lây lan tại khu vực có bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa.

Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa, Trạm Y tế xã Hòa An được giao nhiệm vụ theo dõi tình trạng sức khỏe của 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã tử vong và các gia đình xung quanh trong vòng 14 ngày.

Mai Anh (t/h)

Bài liên quan
  • Cách phòng bệnh hô hấp cho trẻ trong mùa lạnh
    Moitruong.net.vn – Viêm họng cấp, viêm phế quản là những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến nhất mà trẻ em dễ mắc khi thời tiết trở lạnh. Cần làm gì để phòng bệnh cho con trẻ?

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên: Một bệnh nhi tử vong do cúm A/H1N1