Quán bar bị xử phạt 120 triệu đồng vì quá ồn

(Moitruong.net.vn) – Quán bar trên đường Bạch Đằng (Tp. Đà Nẵng) vi phạm các quy định tiếng ồn vừa bị UBND Tp. Đà Nẵng xử phạt hành chính số tiền 120 triệu đồng.

Quán bar Lost And Found bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng

Ngày 17/4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Lost And Found Bub có địa chỉ tại đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) 120 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định tiếng ồn.

Theo quyết định đã ký, công ty này đã gây ra tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ 15 dBA đến dưới 20 dBA. Với vi phạm này, nếu cá nhân sẽ bị phạt từ 40 – 60 triệu đồng, đối với doanh nghiệp mức phạt tăng gấp đôi. Với mức vi phạm này ở khung cao nhất công ty TNHH Lost And Found Bub bị phạt số tiền 120 triệu đồng.

Cùng với đó, công ty này còn bị đình chỉ sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn trong thời gian 6 tháng. Đồng thời, quán bar Lost And Found phải nộp mức phí trưng cầu giám định âm thanh là 1,7 triệu đồng.

Trước đó, qua phản ảnh của người dân xung quanh, ngày 22/1/2018 Phòng VHTT Quận Hải Châu đã trực tiếp kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 6 triệu đồng đối với quán bar này về việc để âm thanh vượt quá quy định.

Trước đó ngày 12/3, anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên báo Giao Thông đến quán bar này ghi nhận việc lấn chiếm vỉa hè và tiếng ồn thì bị một nhóm khách trong quán này hành hung. Qua giám định, thương tật của anh Nhân là 4% và Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Người gây ra thương tích cho phóng viên Vĩnh Nhân là Trần Nguyễn Đông Nghi (31 tuổi) được tại ngoại.

Minh Ngọc