Quận Hà Đông (Hà Nội): Côn đồ “trấn yểm” cổng Bệnh viện đa khoa Hà Đông

(Moitruong.net.vn) – Một lái xe taxi được nhiều người biết đến như một “mối hiểm họa” đã nhiều năm “án ngữ” tại cổng Bệnh viện đa khoa Hà Đông (BVĐKHĐ). Người này không chỉ thường xuyên vi phạm lỗi dừng đỗ mà còn luôn sẵn sàng hành hung, đe dọa giết người…nếu hành khách đó không đi xe của anh ta.

Anh Lê Quả Ngọt (tức Minh) phản ánh với phóng viên về vụ việc anh bị hành hung ngay trước Phòng Bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Hà Đông(Clip do Văn Tuấn thực hiện)

Sau mời chào là… tung chưởng!

Anh Lê Quả Ngọt (tên thường gọi là Minh, trú tại thôn Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội) phản ánh tới Đường dây nóng của Tạp chí Điện tử Môi trường & Cuộc sống – Moitruong.net.vn về việc bị một người lái xe taxi tên Long của Hãng Taxi Xanh hành hung thô bạo ngay trước Phòng Bảo vệ của BVĐKHĐ.

thay minh

Anh Minh đang diễn tả lại sự việc mình bị lái xe tên Long của Hãng Taxi Xanh hành hung 

Tiếp xúc với phóng viên, anh Minh bức xúc cho biết, vào khoảng 14h30’ ngày 7/4/2017, trên đường đi trả tư trang cho bệnh nhân anh có đi qua cổng chính của BVĐKHĐ thì bị một người lái xe taxi thường xuyên “án ngữ” tại đây túm lại hỏi chuyện và mời chào đi taxi.

Ngay khi anh Minh cất lời từ chối thì người này đã bám theo anh tới tận Phòng Cấp phát tư trang người bệnh để chửi bới, gây gổ. Chính tại đây, kẻ côn đồ này đã liên tiếp tung 3 cú đấm vào người anh Minh.

Hung hãn hơn, khi một nữ nhân viên Phòng Cấp phát tư trang người bệnh cất lời can ngăn, gã côn đồ chỉ mặt đe dọa: “Kể cả mày, tao cũng giết luôn!”.

Rất may cho anh Minh, sau khi “lãnh trọn” 3 cú đấm hung bạo thì đã có nhiều người chạy tới cản trở không để gã lái xe côn đồ tiếp tục hành hung.

Sequence 01.Still004

Đối diện với Phòng Bảo vệ của BVĐKHĐ là Phòng Cấp phát tư trang người bệnh – nơi anh Minh bị hành hung thô bạo

Điều khiến anh Minh thực sự bất bình là việc ngay khi xảy ra to tiếng và anh bị gã côn đồ xông vào hành hung thì những nhân viên bảo vệ của bệnh viện vẫn… ngó lơ, không hề có động thái can thiệp nào?! Chỉ đến khi có nhân viên của bệnh viện réo gọi thì họ mới tiếp cận anh Minh, ngăn cản gã côn đồ.

Kỳ cục hơn nữa là việc những nhân viên bảo vệ lại tiếp tục bỏ mặc gã côn đồ đi ra xe ngồi mà không hề có hành động nào thể hiện vai trò bảo vệ trật tự, an ninh?

Vụ việc sau đó đã được anh Minh trình báo với Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông.

 Ngang nhiên thách thức pháp luật

Được hỏi về diễn tiến vụ việc tại Cơ quan công an phường Quang Trung, anh Minh cho biết, nhiều cán bộ thuộc công an phường Quang Trung biết rõ tên tuổi và địa chỉ của gã lái xe côn đồ tên Long.

Đơn vị này cũng khẳng định, họ đã nhiều lần tiến hành xử phạt hành chính đối với tài xế Long trong nhiều năm qua.

Tính chất của vụ việc là không hề đơn giản nhưng chính những thông tin kiểu “chuyện thường ngày ở huyện” được phát đi từ công an phường Quang Trung một lần nữa khiến anh Minh càng trở nên hoang mang.

Anh lo lắng chia sẻ: “Tôi không hiểu tại sao một bệnh viện lớn như BVĐKHĐ mà lại để xảy ra tình trạng gây rối trật tự, người nhà bệnh nhân bị đánh ngay trong khuôn viên bệnh viện. Ngay cả khi nhân viên của bệnh viện bị đe dọa mà phải gọi nhiều lần thì bảo vệ của bệnh viện với chạy tới can thiệp”.

Được biết, không chỉ hành hung anh Minh, tài xế tên Long kia còn lớn tiếng đe dọa “sẽ giết mày” nếu anh Minh trình báo vụ việc tới các Cơ quan bảo vệ pháp luật.

thay minh 1

Taxi, xe ôm dừng đỗ nhộn nhạo ngay trước cổng chính của Bệnh viện đa khoa Hà Đông

Rõ ràng, vụ việc anh Minh bị hành hung ngay trong khuôn viên BVĐKHĐ hôm 7/4 vừa qua không phải là chuyện hiếm gặp tại đơn vị này mà dường như nó đã trở thành rất đỗi bình thường.

Nguy hại hơn là thái độ ngông nghênh thách thức pháp luật của người lái taxi tên Long đã và đang tiếp tục khiến nhiều người sợ hãi mỗi khi có việc phải tới BVĐKHĐ.

Chính điều này đã réo lên hồi chuông báo động về an ninh trận tự và bảo đảm an toàn cho bệnh nhân cũng như người nhà của họ khi đến khám chữa bệnh và điều trị tại BVĐKHĐ.

Vậy trách nhiệm của Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông cũng như của Công an phường Quang trung là gì trong vụ việc này? Hiện tượng gây bất an này sẽ được xử lý như thế nào?

Tạp chí Điện tử Môi trường & Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Bài và ảnh: Trần Linh