Quảng Bình: Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 3.000 chai rượu ngoại lậu

Moitruong.net.vn

– Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện phía trước thùng container này được “chế” lại thành một khoang riêng, có vách ngăn kiên cố cất giấu tinh vi 3.108 chai rượu các loại.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT Quảng Bình vừa bắt giữ 3.108 chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đang được lưu thông qua địa bàn tỉnh này vào ngày 2.11 vừa qua.

Cụ thể, sáng 2.11, Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Quảng Bình phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành buộc dừng kiểm tra xe ô tô tải mang biển số 60C-190.44 kéo rơ moóc 60R-009.54 do ông Huỳnh Văn Th. (thường trú tại Mỹ Phong, Phú Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển, lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng chức năng kiểm tra số rượu ngoại lậu vừa bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có hơn 3.100 chai rượu do nước ngoài sản xuất, bao gồm: gần 1.190 chai rượu Black Nikka, 1740 chai rượu Black Clear và 180 chai rượu Jonnie Walker, tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Th. không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số rượu này.

Đây là vụ bắt giữ số lượng rượu ngoại lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, tháng 5.2019, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Bình cũng đã bắt giữ vụ chở gần 400 chai rượu ngoại lậu được vận chuyển qua địa bàn tỉnh này. Tại thời điểm đó, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình thông tin, do số rượu này không có giấy tờ hợp pháp nên được xem là không rõ nguồn gốc, sẽ xử lý vi phạm hành chính, tịch thu và tiêu hủy. Do không có cơ sở sản xuất những mặt hàng rượu ngoại này tại Việt Nam nên không có cơ sở, quy chuẩn nào để xác định các loại rượu ngoại này là hàng giả, hàng nhái hay không.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh này đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Linh (T/h)