Quảng Bình: Cách ly con trai BN2002 cùng người thân về quê ăn Tết

Moitruong.net.vn

– Theo thông tin từ CDC Quảng Bình, ngày 08/02, đơn vị này vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung đối với cháu H.N.L (SN 2012) là con trai BN 2002 ngay khi về Quảng Bình.

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với cháu L.

Theo đó, cháu L. là học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Kịp, phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, có địa chỉ lưu trú tại 90/16 đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin dịch tễ, từ ngày 01/02/2021 cháu L. được nghỉ Tết. Trong quá trình nghỉ học cháu ở nhà, chỉ tiếp xúc với bố. Đến khoảng 16h, ngày 04/02/2021, cháu cùng với gia đình anh H.X.D. ở cùng xóm trọ bắt taxi tới sân bay Tây Sơn Nhất, đi chuyến bay Vietjet 306, chuyến TPHCM – Huế. Đến 22h cùng ngày về tới sân bay Phú Bài.

Sau đó, những người này cùng đi taxi về địa phương lúc 2h sáng ngày 05/02/2021, tại thôn Nam, xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn.

Sáng ngày 05/02/2021 bà ngoại đưa cháu L. đến khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe tại Trạm y tế xã Quảng Hoà, TX. Ba Đồn.

Sau khi có thông tin bố cháu L. dương tính với Sars CoV2, CDC Quảng Bình đã nhanh chóng đưa cháu L. đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Vì cháu L. mới 9 tuổi nên cơ quan chức năng đã yêu cầu cử một người thân cùng cách ly tập trung với cháu. Hiện tại, tình hình sức khỏe cháu L. bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo UBND các xã Quảng Hòa và Quảng Minh theo dõi chặt chẽ việc cách ly tại nhà của các đối tượng tiếp xúc gần với cháu L. Yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung Tâm y tế thị xã Ba Đồn tiếp tục điều tra, truy vết và theo dõi các đối tượng tiếp xúc gần, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện những biểu hiện bất thường như ho, sốt, khó thở …

Minh Tâm