Quảng Bình cử đoàn công tác sang Lào 15 ngày hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– Nhằm phát huy tình cảm, truyền thống đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Quảng Bình – Khammouane nói riêng, tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập, cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ, đồng hành với tỉnh Khammouane trong phòng, chống dịch COVID-19.

Dự kiến ngày 11/10 tới đây, đoàn công tác tỉnh Quảng Bình sẽ sang tỉnh Khammouane (Lào) hỗ trợ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian 15 ngày.
Đoàn công tác gồm 11 người, trong đó có 7 cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ( CDC ) Quảng Bình, là những cán bộ y tế giàu kinh nghiệm.

Trong thời gian đó, các thành viên trong đoàn công tác sẽ trực tiếp hỗ trợ xét nghiệm và các công tác phòng, chống dịch nhằm nhanh chóng phát hiện sớm, quản lý phù hợp, điều trị hiệu quả đối với F0, góp phần hạn chế lây lan, tiến tới kiểm soát tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, đoàn cũng chia sẻ những kinh nghiệm có được từ quá trình phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh nhằm chung tay sớm đẩy lùi đại dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn công tác

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, đoàn sẽ mang theo 02 hệ thống xét nghiệm RT-PCR, số lượng sinh phẩm đủ cho 15.000 mẫu xét nghiệm đơn, 1.000 test tay và nhiều thiết bị y tế hiện đại khác nhằm hỗ trợ hết mình cho tỉnh Khammouane (Lào). Trong tình huống dịch bệnh ở tỉnh bạn tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành Y tế Quảng Bình cũng đã có kế hoạch tăng cường nhân lực, trang thiết bị y tế để chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, đoàn công tác của tỉnh đã mua sắm đầy đủ những vật dụng, mang theo các thiết bị, vật tư y tế để góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh bạn.

Nhân dịp này, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Khammouane đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Quảng Bình vì sự giúp đỡ, chia sẻ kịp thời trong quá trình phòng, chống dịch bệnh đối với tỉnh Khammouane. Đồng thời chúc mừng tỉnh Quảng Bình về những thành tựu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tính từ 6h00 ngày 9/10 đến 6h00 ngày 10/10, toàn tỉnh đã xét nghiệm cho 6.391 người, không phát hiện ca mắc COVID-19. Đây là một ngày đặc biệt với tỉnh Quảng Bình, bởi sau một thời gian dài bùng phát dịch COVID-19 đến nay, ngày đầu tiên tỉnh Quảng Bình không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày ghi nhận 1 trường hợp tử vong, là BN 667921, 66 tuổi, ở phường Đồng Sơn, TP.Đồng Hới.

Tổng số ca toàn tỉnh từ trước đến nay là 1.803 ca, hiện có 1.635 ca đã điều trị khỏi.
Trong ngày ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Là BN 667921, 66 tuổi, ở phường Đồng Sơn, TP.Đồng Hới. Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi ARDS-SARS-COV2/Tăng huyết áp – Đái tháo đường type 2- Xơ gan mất bù – Viêm gan B.

Minh Tâm