Quảng Bình: Động viên kịp thời lực lượng chức năng làm nhiệm phòng, chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là ở các tỉnh phía Nam. Đặc biệt, dịp này các con em điạ phương đi làm ăn xa về quê hương và dòng người hồi hương tránh dịch đi qua địa phận Quảng Bình đã làm tăng áp lực cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Nhận thấy được những khó khăn vất vả đó, các lãnh đạo thường xuyên quan tâm, kịp thời động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu để lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 02/8/2021, ông Lê Văn Bảo – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm, động viên đội ngũ tiếp nhận, thu thập thông tin hỗ trợ bà con Quảng Bình đang sinh sống, lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tại Trung tâm Hành chính công tỉnh. Đồng thời tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính công và đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp nhận và xử lý kịp thời, chính xác thông tin để nhanh chóng hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ bà con

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình đã lập đường dây nóng tại 02 khu vực là Trung tâm Hành chính công tỉnh và Tỉnh đoàn với 30 máy tiếp nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, đường dây nóng 18008073 đã tiếp nhận thành công trên 2.000 cuộc gọi của của người lao động Quảng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; hoàn thành gần 500 hồ sơ để chuyển cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định, lập danh sách hỗ trợ đúng quy định. Việc xử lý thông tin được các đơn vị thực hiện 24/24 giờ nhằm đảm bảo yêu cầu hỗ trợ bà con.

Trước đó, ngày 01/8/2021, ông Trần Phong – Bí thư Thành ủy Đồng Hới và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã đến thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách tập trung tại Trường THCS – THPT Chu Văn An.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát ở xã Sen Thủy

Đây khu cách ly tập trung nằm trên địa bàn thành phố Đồng Hới được kích hoạt từ ngày 11/7/2021, đến nay đã thực hiện cách ly cho trên 300 công dân là con em ở các huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Bình về từ các tỉnh miền Nam, hiện đã có 87 công dân đã hoàn thành cách ly.

Ông Trần Phong đã gửi lời động viên và tặng quà cùng một số trang thiết bị bảo hộ, nước uống cho khu vực cách ly. Đồng chí yêu cầu các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tích cực tuyên truyền, vận động để người dân trong khu cách ly nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19; lực lượng chốt trực thực hiện nghiêm thời gian trực 24/24 giờ và đảm bảo các trang thiết bị bảo hộ theo quy định; đội ngũ y, bác sỹ làm việc tại khu cách ly tập trung tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất trong phòng, chống dịch; quan tâm đến các trường hợp đang cách ly có hoàn cảnh khó khăn, người già, phụ nữ có thai và trẻ em.

Ông Trần Phong – Bí thư Thành ủy Đồng Hới đến thăm khu cách ly tập trung tại Trường THCS – THPT Chu Văn An

Dịp này, đoàn đã đến thăm, kiểm tra việc thực hiện bếp ăn tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và kiểm tra khâu chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Trước đó, ngày 29/7/2021, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra hoạt động của Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam đóng trên tuyến Quốc lộ 1 tại xã Sen Thủy và Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh ở xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy). Đây là các chốt chủ lực trong công tác kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua địa bàn tỉnh, hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực kiểm soát được người, phương tiện qua lại. Tích cực hướng dẫn, hỗ trợ cho các đoàn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch bệnh và an toàn giao thông. Đối với công dân là người Quảng Bình, sau khi về đến các chốt đã khai báo y tế đầy đủ và được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ông Trần Thắng đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của lực lượng chức năng đã thực hiện tốt công tác công tác kiểm soát dịch bệnh đối người, phương tiện qua lại, nhất là người trở về từ vùng, địa phương có dịch. Đồng thời yêu cầu các lực lượng cần chủ động phương án, tăng cường lực lượng để bảo đảm kiểm soát tốt người, phương tiện qua chốt, qua địa bàn tỉnh, hỗ trợ thực phẩm, nước uống; chuẩn bị phương tiện để vận chuyển chu đáo người, phương tiện xe máy của các đoàn công dân trở về quê, không nên để công dân tự di chuyển qua địa bàn tỉnh; bố trí bàn, địa điểm thuận lợi để thực phẩm hỗ trợ, hướng dẫn cho công dân tự lấy; tuyệt đối bảo đảm an toàn về phòng chống, dịch bệnh, sử dụng bảo hộ đầy đủ và hạn chế tiếp xúc gần với người trở về từ vùng dịch, không được để xảy ra sơ suất.

Tiếp đó, ông Trần Thắng đã kiểm tra công tác chuẩn bị của lực lượng chức năng để sớm đưa vào hoạt động thêm 01 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn đối với người, phương tiện qua lạ, đồng thời tăng cường thêm khu cách ly tập trung để chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Minh Tâm