Quảng Bình: Ghi nhận thêm 5 ca dương tính với Covid-19

Moitruong.net.vn

– Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca trong khu cách ly.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân là M.S.M, quê ở Lào Cai, công nhân ở tỉnh Bình Dương. Ngày 31/7, trường hợp trên đi xe máy từ Bình Dương về Lào Cai cùng với một người bạn. Lúc 2h30 phút ngày 3/8, đến địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch bị tai nạn và được lực lượng CSGT đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu. Tại đây, bệnh viện đã tiến hành test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2, kết quả M.S.M dương tính.

Các trường hợp dương tính với SARS–CoV–2 được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh để điều trị

Trường hợp thứ hai là N.V.H,có địa chỉ thường trú ở khu phố 2, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn, làm nghề bốc vác, vận chuyển hoa quả tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tạm trú tại một gia đình ở khu vực cửa khẩu.

Ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.còn lại được phát hiện tại các khu cách ly y tế tập trung gồm: M.T.L, N.T.H, M.T.H đều quê ở Nghệ An và là F1 của bệnh nhân (BN141580 T.V.T). Các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại khách sạn Anh-Pháp-Việt từ ngày 1/8.

Lực lượng chức năng triển khai các phương án phòng chống dịch ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hiện CDC Quảng Bình phối hợp với những đơn vị y tế liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Lực lượng chức năng cũng đã chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện dã chiến tỉnh để cách ly điều trị; phong toả tạm thời khu vực nhà ở của ca mắc Covid-19; khẩn trương điều tra các trường hợp F1 của bệnh nhân và lập danh sách F2 để chủ động kiểm soát dịch bệnh; đồng thời khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ( CDC ) Quảng Bình cũng đang tập trung hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19 để cách ly, điều trị, ngăn chặn kịp thời.

Minh Tâm