Quảng Nam: CSGT và tình nguyện viên giúp dân đẩy xe qua dòng nước xiết để về quê

Moitruong.net.vn

– Đoàn người từ các tỉnh phía Nam về quê đến địa phận Quảng Nam thì gặp mưa lớn, nước ngập sâu. Lực lượng CSGT tỉnh và các tình nguyện viên đã giúp người dân đẩy xe qua dòng nước xiết để tiếp tục hành trình.

Sáng ngày 8/10, Trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip người dân trên đường về quê đến địa phận thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam gặp mưa lớn, nước ngập sâu, tràn qua đường quốc lộ 14B. Các thành viên trong CLB bán tải Đà Nẵng, các nhóm thiện nguyện cùng lực lượng chức năng đã hỗ trợ đẩy xe qua dòng nước xiết đến bờ bên kia. Sau đó, đoàn người đã qua được đoạn ngập nước và tiếp tục di chuyển hướng ra địa phận TP Đà Nẵng.

Được biết, nguyên nhân nước ngập là do mưa lớn nhiều ngày qua, nước tràn về không kịp thoát khiến ngập tràn ra đường quốc lộ.

Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Đội Trưởng Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã hướng dẫn và giúp đoàn người từ các tỉnh phía Nam vượt qua đoạn đường ngập nước về quê an toàn.

CSGT cùng các tình nguyện viên đã dầm mưa, lội nước giúp người dân đẩy xe qua đoạn nước ngập tại Km 68 trên quốc lộ 14B

Trung tá Sơn thông tin “Vào khoảng 0 giờ cùng ngày, tại km68, trên quốc lộ 14B, đoạn qua thị trấn Thạnh Mỹ bất ngờ nước suối dâng cao gây ngập sâu, khiến đất đá tràn ra đường vùi lấp cống nên nước chảy thoát không kịp. Sau đó, lực lượng CSGT thấy nước ngập sâu nên đề nghị người dân không nên đi qua, chờ nước rút rồi mới cho người dân đi lại”.

Đến khoảng 6 giờ sáng, tại km 68, trên quốc lộ 14B nước đã rút xuống và các phương tiện xe máy, xe tải có thể lưu thông đi lại được, lực lượng CSGT đang tiếp tục tuần tra, kiểm soát để phát hiện những đoạn đường bị ngập nước hoặc sạt lở đất đá cảnh báo, hướng dẫn cho người dân từ phía Nam về quê an toàn.

Khuya 8/10, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam đã dẫn đường cho hơn 200 xe máy, với số lượng hơn 400 người từ các tỉnh phía Nam về quê qua địa phận tỉnh an toàn sau đó bàn giao cho lực lượng chức năng TP Đà Nẵng hỗ trợ người dân tiếp tục hành trình.

Đức Biền