Quảng Nam lên 2 phương án di dời dân ứng phó với bão Noru

Ngọc Minh|26/09/2022 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tối 25/9, UBND tỉnh Quảng Nam phát đi công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru.

qn.jpg
Người dân Quảng Nam chằng chống nhà cửa, hàng quán trước bão Noru.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam, đến 5h sáng nay 26/9 vẫn còn 87 tàu cá hoạt động xa bờ, trong đó 18 tàu/213 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm, đang di chuyển ra khỏi vùng này.

Tối 25/9, UBND tỉnh Quảng Nam phát đi công điện tập trung ứng phó khẩn cấp với bão Noru.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão lũ.

Rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực trên đảo, ven biển, ven sông, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng sóng lớn, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Công tác sơ tán dân phải hoàn thành trước 9h ngày 27/9, đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung;

Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn việc chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch...

Cơ quan chức năng bằng mọi biện pháp thông tin, kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển nằm trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 0h ngày 26/9 (bao gồm cả các ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ), cho đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại trạng thái bình thường; kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Hoàn thành trước 12h ngày 27/9.

Tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương và các trường chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học tùy tình hình thực tế diễn biến của bão và mưa lũ.

Bài liên quan
  • Quảng Ngãi khẩn trương ứng phó với bão Noru
    Để chủ động ứng phó với bão Noru, mưa lớn kéo dài và nguy cơ lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã lên nhiều phương án nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam lên 2 phương án di dời dân ứng phó với bão Noru