Quảng Nam: Nuôi nhốt gà gây ô nhiễm môi trường khu dân cư ở TP.Tam Kỳ

Vũ Thành|05/03/2023 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chủ cơ sở nuôi nhốt gà Minh Xi (Khối phố Hương Trung, phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phải chấm dứt hoạt động kinh doanh do gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Vừa qua, UBND phường Hòa Hương và đại diện Phòng Kinh tế và Trung tâm KTNN TP.Tam Kỳ đã kiểm tra chủ cơ sở chứa nhốt gà Minh Xi (Khối phố Hương Trung, phường Hòa Hương).

o-nhiem-moitruong-khu-dan-cu(1).png
Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh

Vào thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện thấy địa điểm thu gom của cơ sở chứa nhốt gà Minh Xi không theo quy định về khoảng cách đối với khu dân cư; cơ sở này không có giấy kiểm dịch động vật và giấy xác nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, người phục vụ không có giấy khám sức khỏe định kỳ và biện pháp tiêu độc khử trùng, xử lý chất thải…

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị cơ sở kinh doanh gà Minh Xi chấm dứt hoạt động thu gom gà tại đây.

Được biết, cơ sở kinh doanh gà Minh Xi tồn tại khá lâu, chứa nhốt gà ngay trong khu dân cư ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, sinh hoạt và đời sống của nhiều hộ dân.

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Xây dựng nền tảng sinh kế bền vững từ rừng
    Trồng dược liệu dưới tán rừng không chỉ là hướng đi giúp bà con đồng bào ở Quảng Nam xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống mà còn góp phần vào việc khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai và bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Nuôi nhốt gà gây ô nhiễm môi trường khu dân cư ở TP.Tam Kỳ