Quảng Ngãi: Lượng mưa đã giảm, nhưng một số hồ chứa đã đạt hết dung tích

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 8/10, lượng mưa tại tỉnh Quảng Ngãi đã giảm, mực nước đo được trên các sông đã thấp và dưới mức báo động, một số hồ chứa đã đạt mức 100% dung tích.

Ảnh minh họa

Tính đến 10 giờ sáng ngày 8/10, mực nước các sông trên địa bàn tỉnh còn mức thấp và dưới báo động 1, riêng sông Trà Bồng tại Trạm Châu Ổ ở mức báo động 1.

Hồ chứa thủy lợi hiện có là 124 cái, dung tích đạt trung bình khoảng 56,2%, trong đó có 74 hồ có tràn tự do đã đạt 100% dung tích, 1 hồ Suối Chí có cửa van điều tiết đạt 100% dung tích, riêng hồ chứa Nước Trong đạt khoảng 58,4%, hồ thủy điện Đăkđrinh đạt khoảng 46,7%.

Số tàu cá tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển là 167 tàu/2.815 lao động, neo đậu tại bến có 5.786 tàu/ 35.995 lao động.

Số tàu cá Quảng Ngãi neo đậu tại bến có 5.768 tàu

Hiện tại có 2 chiếc tàu đang trong vùng nguy hiểm, tàu QNg 94632 TS do ông Nguyễn Văn Toàn, huyện Mộ Đức, làm thuyền trưởng, trên tàu có 5 lao động, hiện đang di chuyển xuống phía Đông, Nam đảo Hoàng Sa để tránh bão và tàu QNg 98362 TS do ông Trần Thanh Thu, huyện Đức Phổ, làm thuyền trưởng, trên tàu có 6 lao động, hiện đang di chuyển xuống phía Đông, Nam đảo Hoàng Sa để tránh bão.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đảo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục theo dõi diễn biến bão số 7, duy trì liên lạc, thông tin và yêu cầu các phương tiện tàu, thuyền khẩn trương di chuyển tránh trú bão.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lớn, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân ở vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét, vùng trũng thấp. Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đức Biền