Quảng Ngãi: Nỗ lực trồng cây xanh bảo vệ bờ biển

Yến Anh (T/h)|22/03/2018 08:43
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Tp. Quảng Ngãi đã triển khai dự án trồng rừng dương ven biển tại xã Nghĩa An, với mục tiêu phủ xanh bãi cát trắng ven biển kéo dài hơn 2km. 

Ảnh minh họa

Ngoài rừng dương ven biển, khu vực ven biển xã Nghĩa An còn được phủ xanh bởi công trình “Hàng cây nông dân” do Hội Nông dân xã Nghĩa An phát động và thực hiện. Trong năm 2018, công trình “Hàng cây nông dân” đã hoàn thành xong việc ươm trồng 50 cây bàng vuông, một loại cây phù hợp với đất cát và khí hậu ven biển. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, Hội Nông dân xã sẽ trồng cây bàng vuông dọc hai bên tuyến đường Tân An – Phổ Trung dài khoảng 2km.

Tự nguyện đảm nhận việc chăm sóc cho hàng cây bàng vuông mà Hội Nông dân xã trồng trước nhà mình, bà Trần Lệ Thi, thôn Phổ Trung cho biết, từ trước đến giờ bà vốn không để ý đến việc trồng cây xanh. Phần vì bận rộn, phần vì đất đai chật hẹp. Nhưng rồi, từ công trình của Hội Nông dân, bà đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc trồng cây nên bà tự nguyện đảm nhận việc tưới nước, chăm sóc cây.

Trồng rừng ven biển tại Nghĩa An bước đầu đã thành công, từng bước giúp bảo vệ đất đai khu vực ven biển trước những nguy cơ sạt lở do biến đổi khí hậu. Song, điều quan trọng hơn mà những dự án, công trình trồng rừng, trồng cây xanh ven biển ở Nghĩa An đã mang lại là góp phần lan tỏa đến người dân ý thức xây dựng và bảo vệ thảm thực vật xanh ven biển.

Yến Anh (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Nỗ lực trồng cây xanh bảo vệ bờ biển