Quảng Ninh: Kiểm soát chặt người hoàn thành cách ly và về từ các vùng có dịch

Viên Minh|17/09/2021 01:30

Moitruong.net.vn – Những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác, khi về Quảng Ninh sẽ phải tiếp tục cách ly y tế bắt buộc thêm 7 ngày tại cơ sở cách ly trong tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 6406/UBND-DL1 ngày 14/9/2021 yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh kiểm soát chặt người hoàn thành cách ly và người từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác về địa phương.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, hệ thống khai báo y tế của tỉnh Quảng Ninh, hằng ngày ghi nhận nhiều trường hợp từ các địa phương có dịch, nhất là từ các tỉnh, thành phía Nam di chuyển về Quảng Ninh, qua đó đã xuất hiện những trường hợp hoàn thành cách ly y tế tập trung tại địa phương bên ngoài, khi trở về tỉnh, xét nghiệm vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Để ngăn chặn nguồn lây dịch bệnh từ những trường hợp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tại các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, đặc biệt đối với cả người đã hoàn thành cách ly và người từ các vùng có dịch về địa phương.

Cụ thể, tất cả các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại địa phương bên ngoài, khi trở về tỉnh Quảng Ninh bắt buộc phải thực hiện cách ly y tế tập trung tiếp 7 ngày, sau đó theo dõi y tế tại nhà 7 ngày (trừ chuyên gia, người lao động nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định).

Các trường hợp khác vẫn theo quy định như trước là: người từ vùng dịch về phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, sau đó cách ly tại nhà 7 ngày. Người từ vùng không có dịch (vùng xanh) về phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính còn thời hạn (48h) và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Tại các chốt kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh có bố trí phương tiện đón các trường hợp thuộc diện phải cách ly y tế đến nơi cách ly tập trung tại các địa phương trong tỉnh. Các chốt kiểm soát dịch bệnh quản lý chặt chẽ đối với người hoàn thành cách ly, người về từ các vùng có dịch và lái xe vận chuyển.

Viên Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Kiểm soát chặt người hoàn thành cách ly và về từ các vùng có dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO