Quảng Ninh miễn, giảm phí tham quan du lịch đến hết năm 2020

Minh Châu|09/09/2020 06:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ ngày 9/9 đến hết ngày 31/12/2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Từ ngày 9/9 đến hết ngày 31/12/2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long; giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Giá vé vào điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long vào các ngày 20/10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam), 12/11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20/11 (Ngày Nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam) được giảm 100%. Đây là quyết định của Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8/9 để kích cầu du lịch.

Ảnh minh họa

Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh xác định việc phục hồi và phát triển ngành du lịch, dịch vụ là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong hoạt động khôi phục kinh tế trên địa bàn. Do vậy, cần phải có những hành động nhanh, triển khai các giải pháp cụ thể để tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch nhằm giúp người dân, doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tỉnh Quảng Ninh xác định việc xây dựng các chương trình, chính sách kích cầu du lịch tổng thể cần có sự tham gia chung sức của cả chính quyền và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, quyết tâm xây dựng du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch. Với mục tiêu ngành dịch vụ, du lịch tuy ảnh hưởng nặng nề trong thời điểm chống dịch COVID-19 nhưng với sự đồng thuận cùng với sự quyết tâm đổi mới tư duy và cách làm theo hướng chuyên nghiệp bài bản đối với từng người dân, hộ gia đình, từng doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp thì chắc chắn đây sẽ là ngành có sức bật và sự phục hồi nhanh chóng nhất, sẽ tìm được hướng đi mới, hoạt động mạnh và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về sớm phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và các giải pháp kích cầu nền kinh tế nhằm bù đắp thiếu hụt tăng trưởng, thiệt hại do dịch bệnh COVID-19, trên cơ sở kết quả rà soát danh mục các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 7 dự án đầu tư công đã được HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ vốn ngân sách cấp tỉnh trên nguyên tắc bảo đảm đúng các quy định của nhà nước, phát huy hiệu quả đầu tư và phù hợp với yêu cầu thực tế.

Minh Châu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh miễn, giảm phí tham quan du lịch đến hết năm 2020