Quảng Trị : Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ

Minh Tâm|15/01/2022 13:00

Moitruong.net.vn – Hôm qua, ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Văn Hùng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Bộ trưởng cũng ghé thăm, làm việc tại huyện Đakrông và tặng quà cho người dân trên địa bàn huyện.

Để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng, lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến viếng,
dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. 

Tại Thành Cổ Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng đến thăm, làm việc tại huyện Đakrông. Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đakrông, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đưa Đakrông ngày càng phát triển.

Để giúp Đakrông có điều kiện phát triển, đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, Bộ VH,TT&DL đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho địa phương. Trong đó, đã dành nguồn lực 6 tỉ đồng đầu tư cho thôn Làng Cát, xã Đakrông xây dựng điểm du lịch miền núi kiểu mẫu. Trên cơ sở nguồn lực đầu tư của Bộ VH, TT&DL, địa phương cần lồng ghép thêm nguồn vốn để đầu tư xây dựng thôn Làng Cát trở thành một địa chỉ du lịch cộng đồng miền núi kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Bộ VH, TT&DL hỗ trợ huyện Đakrông xây dựng 4 nhà văn hóa thôn trị giá 1,2 tỉ đồng; hỗ trợ 500 triệu đồng giúp địa phương phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là khôi phục và giữ gìn các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng huyện Đakrông 5 tấn gạo hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Minh Tâm

Bài liên quan
  • Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Moitruong.net.vn – Nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), sáng 5/6, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị : Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ