Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang Minh|05/06/2021 03:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), sáng 5/6, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng tham gia đoàn còn có ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Minh, Đoàn lãnh đạo thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Người Anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam; suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị; tinh thần quốc tế trong sáng.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dâng lên Người những nén hương thơm và những đóa hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố nguyện sẽ cố gắng hết sức mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh; phát triển Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng với tên gọi của Người, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn lãnh đạo Thành phố đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một trong những chiến sỹ lớp đầu tiên của phong trào công nhân và phong trào cách mạng vô sản Việt Nam, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Đoàn cũng tham quan triển lãm “Nguyễn Tất Thành – Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử.”

Quang Minh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh