Ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam

Minh Tuấn|29/09/2022 16:07

Nhằm bắt kịp xu thế chung của báo chí trong thời kỳ mới, sáng 29/09/2022 lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam đã được diễn ra tại Hà Nội, là dấu mốc quan trọng cho phát triển của Tạp chí Biển Việt Nam.

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

Gần 30 năm qua xây dựng và phát triển (19/07/1993 – 19/07/2022), Tạp chí Biển Việt Nam đóng góp to lớn cho sự nghiệp thông tin tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học về biển góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam.

Cũng vì những lẽ trên, được sự đồng ý, cấp phép của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, kể từ ngày 26/08/2022 Tạp chí Biển Việt Nam chính thức vận hành Tạp chí điện tử tại tên miền http://bienvietnam.vn. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của Tạp chí trên nền tảng thông tin số, tạo điều kiện để Tạp chí thông tin về các chủ trương, chính sách, các quy định, hoạt động, sản phẩm, mô hình, dịch vụ một cách chất lượng và nhanh nhất đến với quý độc giả.

tap-chi-bien-viet-nam.jpg
Tạp chí biển Việt Nam chính thức ra mắt độc giả.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hoàng Thị Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam nhấn mạnh xây dựng và phát triển Tạp chí điện tử Biển Việt Nam nằm trong xu hướng chung của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó nội dung số là yếu tố then chốt trong việc thu hút bạn đọc của cơ quan báo chí.

Sự ra đời của Tạp chí điện tử tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin chuyên sâu về biển một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành khoa học kỹ thuật biển được lan tỏa sâu rộng. Cùng với Tạp chí in, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, tiếp cận gần với độc giả hơn.

“Đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí. Chúng tôi tin tưởng, Tạp chí in và Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức sử dụng, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương”, bà Hoàng Thị Huệ nhận định.

Để trở thành kênh thông tin gần gũi đối với độc giả, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam luôn ưu tiên sản xuất tin, bài cùng các chương trình nhằm tuyên truyền về hoạt động kinh tế biển, chính sách, thông tin khoa học kỹ thuật và công nghệ về biển, về đời sống nhân dân ven biển. Ngoài ra, còn cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư thực hiện nhiệm vụ gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời Tạp chí luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội.

Với tôn chỉ, mục đích rõ ràng, sứ mệnh phục vụ bạn đọc, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả tổ chức, bộ máy, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ Tạp chí phục vụ bạn đọc quan tâm và yêu biển với những thế mạnh thông tin riêng có.

Dẫu vừa mới ra mắt, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam đã nhận được sự tin yêu và quan tâm lớn của nhiều độc giả trong và ngoài nước khi liên tục cập nhật tin tức một cách nhanh chóng, đa chiều, chuyên sâu cùng giao diện chuyên nghiệp, thân thiện. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả, Tạp chí sẽ tiếp tục cải tiến, đổi mới để Tạp chí điện tử Biển Việt Nam ngày càng phong phú về nội dung, đẹp về hình thức, luôn bám sát các nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam