Ra mắt Tủ sách Hồ Chí Minh và khai trương phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giang Anh|17/05/2022 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 16/5, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ ra mắt “Tủ sách Hồ Chí Minh” và khai trương Phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022).

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Tủ sách Hồ Chí Minh” tập hợp hơn 200 đầu sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, được chia thành bốn mảng đề tài chính: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; các sách triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sách về Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và những năm tháng Bác sống và làm việc tại nơi đây.

Trong đó, các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh rất phong phú, bao gồm sách nghiên cứu về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những câu chuyện kể về Người; sách có nội dung về học tập, phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở các địa phương, các ngành, lĩnh vực gắn với cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Người; sách viết về những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Đặc biệt, có nhiều cuốn sách là kết quả của hoạt động hợp tác gắn bó chặt chẽ, sâu sắc giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Các ấn phẩm trong Tủ sách có giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân; trở thành tư tưởng chỉ đạo đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân; trở thành phương châm hành động, chỉ dẫn quý báu cho sự rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên trên mỗi chặng đường cách mạng. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (ảnh trên) khẳng định: “Với mong muốn cung cấp những ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn, góp phần giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; để học tập và noi theo những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người, cùng với “Tủ sách Hồ Chí Minh”, Nhà xuất bản đã lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc nhất, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành trong nhiều năm qua về chủ đề này để giới thiệu tới bạn đọc tại Phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng rằng, nội dung của hàng trăm đầu sách về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại đây sẽ thực sự chạm đến trái tim của du khách trong nước và quốc tế khi tới thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Cũng theo đồng chí Phạm Thị Thinh, việc thực hiện hoạt động trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh lần này vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa mở ra triển vọng hợp tác ngày càng gắn bó, sâu sắc trong hoạt động xuất bản, phát hành sách và các hoạt động trao đổi giữa Nhà xuất bản và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để Nhà xuất bản tiếp tục xây dựng những Phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhiều địa điểm khác trên toàn quốc.

Song song với tủ sách giấy truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng xây dựng tủ sách điện tử về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên hệ thống xuất bản điện tử trực tuyến stbook.vn.

Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể tìm đọc miễn phí rất nhiều sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thư viện điện tử thuviencoso.vn của nhà xuất bản.

Giang Anh

   
Bài liên quan
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngày Quốc tế Lao động 1/5
    Moitruong.net.vn – Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn. Bác là người đã có công lao rất to lớn giúp nhân dân ta ý thức được ý nghĩa lịch sử và tác động của việc kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, từ đó càng thêm quyết tâm đi theo con đường cách mạng do Đảng và Bác kính yêu đã lựa chọn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt Tủ sách Hồ Chí Minh và khai trương phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh