Sáng 25/2, không có ca mắc Covid-19 nào được ghi nhận

Moitruong.net.vn

– Sáng 25/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc Covid-19 nào được ghi nhận.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tính từ đầu vụ dịch là 2.412 người, trong đó có 820 ca lây nhiễm trong nước tính từ 27/1 đến nay.

Cho đến nay đã có 1.804 bệnh nhân được điều trị khỏi và được ra viện, bên cạnh đó có 192 người có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính, chuẩn bị được ra viện.

Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho biết trong số bệnh nhân đang điều trị, tình hình các bệnh nhân nặng ở Hải Dương, Quảng Ninh đang tốt lên (trong số này có bệnh nhân 57 tuổi nhập viện rất muộn ở Kinh Môn, Hải Dương, chuyển biến xấu nhanh ngay sau khi vào viện hôm 18-2, nhưng đã được can thiệp tích cực, chạy ECMO ngay).

Bệnh nhân 60 tuổi đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tuy vẫn còn nặng nhưng hi vọng đã tăng lên.

Ảnh minh họa.

Hiện chỉ còn một bệnh nhân thuộc diện rất nặng, là bệnh nhân 1536, nữ 79 tuổi, từ Mỹ về nước ngày 13/1, có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ngày 15/1, có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp đã 10 năm, đã được hội chẩn quốc gia 7 lần, đang được ECMO phổi nhân tạo ngày thứ 23.

Đây là trường hợp tiến triển nặng nhanh chóng, nay đã thay quả ECMO thứ hai nhưng phổi vẫn rất xấu, đã dùng đủ thuốc kháng sinh chống vi khuẩn gram âm, gram dương, đa kháng chống nấm nhưng tình trạng vẫn xấu đi, suy đa tạng tặng lên, hiện bệnh nhân suy thận, suy gan, rối loạn đông máu, suy tim, não…

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.

Minh Ngân