Sập giàn giáo công trình xây dựng 6 người gặp nạn

(Moitruong.net.vn) – Chiều 31/10, năm công nhân đang bơm bêtông tươi xây tầng hai căn nhà ở thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang, bất ngờ giàn giáo bị đổ sập, vùi lấp khiến 6 người gặp nạn.

>>> Sập công trình siêu thị trong đêm, 4 người bị thương

sap

Sập dàn khoan công trình xây dựng 6 người gặp nạn

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, các công nhân đang bơm bê tông tươi cho tầng hai của căn nhà đang thi công ở thì bất ngờ giàn giáo chống đỡ sập đổ khiến một người bị vùi lấp. Riêng chủ nhà và bốn người khác bị thương.

Nhận tin báo, cơ quan chức năng Phú Quốc huy động máy đào và cần cẩu hạng nặng cùng hàng trăm người đến cứu hộ, đưa nạn nhân bị mắc kẹt bên trong đống đổ nát ra ngoài đi cấp cứu.

Trong số đó có 1 người đã tử vong. Tại hiện trường, ngôi nhà dài hơn 40m đang đổ tấm thứ hai, các trụ chống sàn bằng gỗ, nên không chịu được độ nặng dẫn đến sập.

Sau khi nhận được thông tin, công an thị trấn An Thới lập tức có mặt, khám nghiệm tại hiện trường, xác định danh tính của các nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, ngày 30/10 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 30/10, công trình siêu thị đang xây dựng tại Bến xe huyện Tân Thành, thuộc địa phận thị trấn Phú Mỹ, bất ngờ bị sập khiến ít nhất 4 người bị thương.

An Nhiên (t/h)