Siết chặt công tác quản lý dạy thêm, học thêm

Trần Kiều|31/05/2018 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Nhằm giảm tải gánh nặng cho trẻ em bậc tiểu học trong “vấn nạn” dạy thêm, học thêm khi kỳ nghỉ hè đã đến gần. Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, Ban Kiểm tra liên ngành quận, huyện, thị xã kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường tăng cường công tác quản lý dạy thêm, học thêm, trong đó có quy định không được dạy thêm cấp tiểu học.

Trẻ em đang bị bủa vây trước “vấn nạn” dạy thêm, học thêm. Ảnh minh họa

Trong văn bản chỉ rõ, các nhà trường quán triệt tới cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm; tiến hành kiểm tra, rà soát việc tổ chức dạy thêm của cán bộ, giáo viên trong và ngoài nhà trường; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những tổ chức, cá nhân tự mở lớp, ép buộc học sinh học thêm trái với quy định hiện hành (nếu có).

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, nhân dân về các chủ trương của ngành, địa phương trong quản lý dạy thêm, học thêm. Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân không tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Ban Kiểm tra liên ngành, Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã sẽ tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường; tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất để phát hiện các sai phạm, kịp thời xử lý hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm theo Nghị định số 138/2013/NĐ-CP; tham mưu UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các ngành chức năng của quận, huyện, thị xã phối hợp với chính quyền xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép, gia hạn, thu hồi giấy phép nếu có sai phạm của các tổ chức, cá nhân dạy thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn.

Phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm trước Sở GD-ĐT, UBND quận, huyện, thị xã về quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định. Phòng GD-ĐT tổng hợp việc triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo về Sở GDĐT trước ngày 10/6/2018.

Trần Kiều


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Siết chặt công tác quản lý dạy thêm, học thêm