Sở Tài nguyên – Môi trường TP. HCM bị phê bình nghiêm khắc liên quan đến văn bản hỏa táng

Mai Lê|28/03/2020 15:08
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND TP.HCM khẳng định không chỉ đạo Sở TNMT ban hành nội dung liên quan đến công tác hỏa táng. Văn bản của Sở gây hoang mang cho một bộ phận người dân.

Liên quan đến công văn số 2285 ngày 26/3/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM. Tối ngày 28/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến của Thường trực UBND Thành phố phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, UBND TP.HCM không có chủ trương và không chỉ đạo Sở TN-MT ban hành các nội dung theo văn bản số 2285 nêu trên.

“Việc Sở Tài nguyên và môi trường ban hành công văn số 2285 đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân” – văn bản nêu rõ.

Do vậy, Thường trực UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT và yêu cầu sở này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Văn bản phê bình Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM của UBND TP

UBND TP khẳng định hiện nay công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt.

Trước đó, ngày 26/3, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Mỹ đã ký văn bản gửi đến Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố; Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành; Công ty Cổ phần đầu tư Long Cơ báo cáo công suất hoả táng tối đa trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh.

Việc này nhằm ứng phó tình hình phòng chống dịch bệnh, song công văn còn viết “đặc biệt với tình huống cần phải hoả táng các bệnh nhân nặng nhiễm virut Covid-19 có thể tử vong”.

Văn bản này sau đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trong bối cảnh Covid-19 đang phức tạp. Ngày 27/3, Sở Tài Nguyên – Môi trường thu hồi công văn này.

Mai Lê

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở Tài nguyên – Môi trường TP. HCM bị phê bình nghiêm khắc liên quan đến văn bản hỏa táng