Sóc Trăng: Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng của Công ty May Nhà Bè

Moitruong.net.vn

– Vào lúc 11 giờ ngày 24/11, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty May Nhà Bè Sóc Trăng, thiêu rụi toàn bộ xưởng may của nhà máy.

 

Ngọn lửa bốc lên khoảng 11h ngày 24.11, sau đó lan nhanh, gần như thiêu rụi nhà xưởng của Công ty May Nhà Bè Sóc Trăng (phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Rất may không có thiệt hại về người

Theo một nhân chứng gần Công ty May Nhà Bè Sóc Trăng, ngọn lửa phát ra từ cuối dãy nhà may, lan qua các giàn lạnh, cháy xuống khu vực xưởng may và khu chứa vải.

Do nắng nóng, khô hanh dù lực lượng PCCC có mặt kịp thời nhưng lửa vẫn đỏ rực tại Nhà xưởng của Nhà máy

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Sóc Trăng đã nhanh chóng điều hàng chục xe cứu hỏa đến chữa cháy, nhưng do lửa phát quá nhanh nên toàn bộ khu xưởng may rộng hàng ngàn mét vuông đã bị thiêu rụi.

Thiệt hại được cho là rất lớn nhưng chưa thể thống kê được. Vụ cháy xảy ra vào ngày Chủ nhật nên công nhân không làm việc, tuy nhiên vẫn có một số người trực và tham gia chữa cháy đã phải cấp cứu – có thể do ngạt khói.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cùng các thiệt hại đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương điều tra và làm rõ.

Nhà máy may Nhà Bè – Sóc Trăng là một thành viên của Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè (NBC) mới được đưa vào hoạt động từ ngày 2.6.2018 tại quốc lộ 60, phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Nhà máy xây dựng trên diện tích 6 hecta với tổng kinh phí đầu tư 300 tỉ đồng, được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại, có thể mở rộng giải quyết việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các tỉnh lân cận.

Ngọc Phương