Sơn La: Cầu kính Bạch Long lập kỷ lục Guinness

Giang Anh|01/06/2022 06:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vừa trao chứng nhận Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới cho cầu Bạch Long – cây cầu thuộc xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632 m, được cấu thành bởi phần bắc ngang 290 m và phần kính men theo vách núi đá dài 342 m. Đây là một trong những hạng mục thuộc quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng tại xã Mường Sang, vừa đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.

Mặt cầu sử dụng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, với 3 lớp kính dày 40 mm có thể chịu tối đa 450 du khách cùng lúc.

Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mỗi bó cáp treo có 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50 mm.

Với chiều rộng 2,4 m, vực sâu 150 m bên dưới cùng hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập, du khách đi qua cầu có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Đứng giữa cây cầu, khách du lịch có thể ngắm trọn vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, nguyên sơ, với con suối chảy phía dưới, cảm nhận thiên nhiên chan hòa nắng gió khi đang lơ lửng giữa không trung.

Cầu Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La chính thức ghi danh vào kỷ lục Guinness là Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Phía cuối chân cầu là hang Mường Moóc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên. Công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Ngoài ra, cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, 18h, cầu bật điện sáng.

Với điểm nhấn là hạng mục cầu kính “Bạch Long”, Dự án “Điểm du lịch Island” mang tính biểu tượng của du lịch Mộc Châu sẽ góp phần cung cấp thêm nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, làm phong phú hơn những điểm đến khu du lịch quốc gia Mộc Châu thời gian tới

Cầu kính đi bộ dài kỷ lục đã đưa vào phục vụ du khách dịp lễ 30/4 vừa qua, với giá vé trải nghiệm là 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em (có chiều cao từ 1-1,4 m). Ngày thường, du khách sẽ chi 550.000 đồng/vé người lớn và 350.000 đồng/vé trẻ em. Trẻ có chiều cao dưới 1 m được miễn phí.

Được biết, dự án cầu kính Bạch Long được khởi công đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu 773 tỷ đồng.

Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) và cầu kính Tình yêu (Mộc Châu).

Giang Anh

Bài liên quan
  • Công bố chương trình tuần lễ Festival Huế 2022
    Moitruong.net.vn – Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 30/6/2022 được định hướng theo 4 mùa trong năm với nhiều chương trình đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Cầu kính Bạch Long lập kỷ lục Guinness