Sơn La: Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng hơn 400 nhà dân

Minh Hân|10/03/2022 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trận mưa đá, giông lốc vừa qua xảy ra ở Sơn La đã làm sập 1 nhà dân và 435 ngôi nhà bị thủng, tốc mái, ước tính thiệt hại trên 1 tỉ đồng.

Mưa đá gây thiệt hại hoa màu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh lên rãnh áp thấp, từ chiều tối ngày 6/3 đến 7/3, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa rào và dông, một số nơi xuất hiện mưa đá.

Gió lốc, mưa đá đã làm 1 ngôi nhà của người dân bị đổ sập hoàn toàn và hơn 430 nhà khác bị thủng mái, tốc mái. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là ở huyện Bắc Yên với hơn 380 nhà bị thủng, tốc mái; còn lại là ở các huyện Yên Châu, Quỳnh Nhai, Mai Sơn; thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, dông lốc kèm mưa đá cũng gây thiệt hại cho các loại cây trồng trên địa bàn, đặc biệt là cây ăn quả đang thời kỳ đậu quả như mận, dâu tây, xoài, nhãn…

Hơn 400 ngôi nhà ở Sơn La bị thiệt hại do mưa đá, giông lốc

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, UBND các huyện đã thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở, phối hợp với các xã chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nhân dân dọn dẹp nhà cửa, lợp tạm mái nhà để ổn định chỗ ở.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh Bắc bộ đang bước vào thời điểm giao mùa, có sự tác động tranh chấp của khối không khí lạnh và không khí nóng.

Theo đó, ở Bắc bộ, đặc biệt ở khu vực vùng núi, trong giai đoạn này có nguy cơ xảy ra các hiện tượng mưa đá, giông, sét và lốc xoáy.

Minh Hân

Bài liên quan
  • 10 thảm họa thời tiết khắc nghiệt năm 2021
    Moitruong.net.vn – Những sự kiện thời tiết khắc nghiệt chưa từng có đã diễn ra trong năm 2021, phá hủy nhiều nhà cửa cũng như làm thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, đặc biệt cướp đi sinh mạng của biết bao người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng hơn 400 nhà dân