Tá hỏa vì xúc xích tiệt trùng Vissan ở Big C bị mốc đen dù còn hạn sử dụng

Minh An (T/h)|25/02/2019 12:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

– Hiện nay, xúc xích là một loại thực phẩm mà nhiều người sử dụng, món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, bên trong các sản phẩm tiện lợi đó khách hàng không lưu tâm có thể mua phải nhưng sản phẩm kém chất lượng gây hại đến sức khoẻ.

>>> Klever Fruits bị “tố” bán hàng kém chất lượng

Xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai của Vissan chị D.N.O mua ngày 23/2/2019 đã mốc đen dù còn hạn sử dụng.

Cụ thể, vào ngày 24/2/2019, một khách hàng có tên Dương Ngọc O, sinh viên Đại học Lao Động và Xã Hội, đã hốt hoảng khi phát hiện mình vừa cắn một miếng từ cây xúc xích đang trong tình trạng bị hư hỏng.

Theo chia sẻ chị D.N.O cho biết: “Mình mua sản phẩm xúc xích 3 Bông Mai của thương hiệu Vissan, tại siêu thị Big C Thăng Long địa chỉ 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Mình mua tổng hoá đơn các loại hàng 236.700 đồng, trong đó một gói xúc xích tiệt trùng 3 Bông Mai khối lượng 105g/gói, giá 27.000 đồng. Khi bóc túi xúc xích có 3 cái, mình bóc cái đầu tiên thấy có mùi hôi, ôi thiu, lột vỏ bọc thấy cây xúc xích đã chuyển màu đen xanh và có giòi”.

Hoá đơn mua hàng của chị D.N.O tại Big C Thăng Long

Quá bất ngờ khi sản phẩm của hãng uy tín mà lâu nay mọi người vẫn tin dùng lại có hiện tượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như vậy, bạn của chị D.N.O đăng tải trên mạng xã hội để cảnh báo với người tiêu dùng với nội dung: “Xúc xích mới mua ở Big C Thăng Long. Bỏ ra cứ nhồm nhoàm ăn với nhau khen xúc xích hôm nay béo quá… May là tao có thói quen cắn rồi xé dọc ra ăn…. Bạn tao nó hay ăn kiểu cắn cắn… Đương nhiên…. Là cái này nó cũng cắn rồi… Nó đang đi nôn từ tối đến giờ… Anh em ăn xúc xích để ý nhớ”.

Sau khi đăng tải, chia sẻ này đã thu hút hàng nghìn lượt thích và đánh giá về chất lượng sản phẩm kém.

Ngay lập tức c D.N.O và bạn đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo cho mọi người.

Để thông tin đa chiều, khách quan, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với chị D.N.O – người có trải nghiệm với chính sản phẩm mình mua cho biết thêm sản phẩm xúc xích tiệt trùng Bông Mai, thương hiệu Vissan, mua vào ngày 23/2/2019. C D.N.O cho biết: Việc sản phẩm bảo quản không có vấn đề gì cho đến khi bóc xúc xích ra sử dụng. Trên bao bì của sản phẩm cũng ghi rõ ngày sản xuất từ ngày 19/12/2018, hạn sử dụng đến ngày 19/03/2019. Tức là sản phẩm tính đến thời điểm sử dụng còn hạn gần 1 tháng. Nhưng không hiểu vì đâu sản phẩm xúc xích tiệt trùng Vissan được đóng gói cẩn thận như vậy đã có hiện trạng mốc đen, ôi thiu và đang trong tình trạng phân huỷ thành giòi bọ?.

Theo tìm hiểu, hiện có một số thông tin về xúc xích bẩn, xúc xích bẩn được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo – thịt ôi thiu, thịt bị hư hỏng, thịt bị nhiễm vi sinh vật, thịt lẫn kim loại nặng, tạp chất. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất các cơ sở chế biến còn cho thêm hóa chất độc hại – chất bảo quản, chất tạo màu, hàng the để giúp bảo quản thực phẩm lâu, có màu, mùi thơm ngon.

Tuy nhiên, sử dụng quá liều lượng hóa chất cho phép, dùng hóa chất cấm sử dụng – xúc xích không an toàn. Xúc xích không an toàn gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, ngộ độc gan, thận, thậm chí còn gây tử vong”.

Được biết, Vissan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành thực phẩm của cả nước, lĩnh vực hoạt động chuyên về sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Tuy nhiên, với sản phẩm được phân phối trong hệ thống siêu thị lớn như Big C Thăng Long, Vissan đã để khách hàng có một trải nhiệm không hề tốt đẹp.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục liên hệ với Vissan để thông tin tới bạn đọc và làm việc với các cơ quan chức năng để tìm hiểu vụ việc trên.

Minh An (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Tá hỏa vì xúc xích tiệt trùng Vissan ở Big C bị mốc đen dù còn hạn sử dụng
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.