Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Theo Chinhphu.vn|30/08/2017 02:08
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(Moitruong.net.vn) – Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2017.

Hằng năm, trong các dịp Tết Trung thu là thời điểm nhu cầu thực phẩm của người dân tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại. Để thực hiện tốt công tác thanh tra về bảo đảm ATTP, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục ATTP tăng cường chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra về bảo đảm ATTP.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế tại các địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra về ATTP, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, nước giải khát… Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.

Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác truyền thông, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP.

Theo Chinhphu.vn


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu