Tạo điều kiện cho cơ sở phổ thông ngoài công lập được tự chủ tuyển sinh

Bạch Thanh|09/05/2018 01:22
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GD – ĐT Hà Nội tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường.

Ảnh minh họa

Công văn nêu: “Nhằm tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập trong tuyển sinh đầu cấp, Bộ GD – ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BGDDT ngày 28 tháng 2 năm 2018 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDDT 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Hiện nay, hầu hết các địa phương trên toàn quốc đã thực hiện tốt chủ trương nói trên. Tuy nhiên, việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2018 – 2019 của Sở GD – ĐT Hà Nội đang được phản ánh có một số bất cập trong quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập, gây khó khăn cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Bộ GD – ĐT đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD – ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường”.

Bạch Thanh


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạo điều kiện cho cơ sở phổ thông ngoài công lập được tự chủ tuyển sinh