Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Moitruong.net.vn

– Sáng nay ngày 18/01/2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và kế hoạch năm 2022.

XEM VIDEO: Tạp chí Môi trường & Cuộc sống: Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam. ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh Thế Đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn bày tỏ: Trong không khí hân hoan đón chào mùa xuân mới – Xuân Nhâm Dần 2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại Hội nghị Tổng kết. Ảnh Thế Đoàn

“Như chúng ta đã biết, năm 2021, chúng ta chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra không chỉ đối với Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu, tác động không nhỏ đến nền kinh tế. Chính điều này đã ảnh hướng lớn tới hoạt động của các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, trong năm qua nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, sự nỗ lực đồng lòng của tập thể các cán bộ, phóng viên, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn luôn vững mạnh và phát triển. Năm 2021, Tạp chí vẫn duy trì xuất bản tạp chí in 1 số/tháng, tạp chí điện tử hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, được bạn đọc, các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao, đặc biệt là những tuyến bài phản biện, thực trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Năm qua, Tạp chí đã xây dựng nội dung để làm kênh tiktok, nhằm theo kịp xu hướng báo chí hiện nay. Ban biên tập đảm bảo đời sống, thu nhập của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí được cải thiện hơn nữa, từ đó giúp mỗi người thêm gắn bó và yên tâm cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Tạp chí vững mạnh”, ông Nguyễn Văn Toàn chia sẻ.

Đáng chú ý, trong năm 2021 vừa qua, Tạp chí đã kiện toàn, ra mắt Chi bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong cơ quan báo chí, đồng thời cũng là nơi để các quần chúng ưu tú, những phóng viên, biên tập viên trẻ đủ đức, đủ tài học tập, rèn luyện và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Năm qua dịch bệnh đã hoành hành và để lại nhiều thiệt hại đặc biệt đối với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam khiến quá trình tác nghiệp bị tác động nặng nề, tuy vậy Văn phòng đại diện khu vực phía Nam của Tạp chí vẫn đáp ứng được các mục tiêu mà Ban biên tập đã đề ra. Các phóng viên phụ trách địa bàn tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và khu vực Nam Trung Bộ cũng đã vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Năm 2022, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bước sang tuổi 14, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn bước sang tuổi thứ sáu và còn nhiều khó khăn trước mắt, tuy vậy, Ban biên tập luôn xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Cụ thể: Tạp chí luôn xác định hoạt động đúng tôn chỉ mục đích là điều kiện tiên quyết hàng đầu trong con đường xây dựng và phát triển của mình; Trau dồi kiến thức, nghiệp vụ, chuyên môn cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên trong tòa soạn giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững đạo đức của người làm báo, duy trì xuất bản định kỳ tạp chí in 1 số/tháng; Vận hành tạp chí điện tử ổn đỉnh, cập nhật kịp thời các thông tin mà bạn đọc quan tâm trong lĩnh vực nước sạch, môi trường, tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu; Tiếp tục kiện toàn và phát triển ban truyền hình; Tiếp tục thực hiện các cuộc thi liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của Ban biên tập Tạp chí cùng với từng cá nhân, Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn tin tưởng tập thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong tòa soạn sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và mục tiêu mà Tạp chí đã đề ra trong năm 2022; Thương hiệu Môi trường và Cuộc sống ngày một lớn mạnh, tạo dựng uy tín trong lòng bạn đọc.

Trước thềm xuân mới Nhâm Dần 2022, Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng tập thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong tòa soạn một năm mới mạnh khỏe, vạn sự cát tường, toàn gia hạnh phúc.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam. Ảnh Thế Đoàn

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao mọi nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống luôn cải thiện và nâng cao từ chất lượng nội dung các chương trình, bài viết đến phương thức làm việc. Dù nguồn nhân lực ít nhưng các phóng viên, biên tập viên của Tạp chí vẫn đảm bảo lượng tin bài kịp thời, đưa đến độc giả cả nước những bài viết chất lượng. Đồng thời, ông Nguyễn Xuân Lai cũng mong muốn trong năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ có thêm nhiều quần chúng ưu tú của Tạp chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Từ những thành quả của năm 2021, Tạp chí sẽ phát triển hơn nữa, thương hiệu Môi trường và Cuộc sống đến gần với bạn đọc hơn nữa, góp phần chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp đón chào Xuân mới, Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng gửi lời chúc Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ gặt hái nhiều thành công mới trong năm 2022.

Ông Nguyễn Xuân Lai tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, PV, BTV Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Ảnh Thế Đoàn

Tại Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021 và triển khai công tác nhiệm vụ năm 2022, lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng đã trao tặng bằng khen cho tập thể Tạp chí Môi trường và Cuộc sống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; hai cá nhân là ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn và ông Nguyễn Hùng Thắng, Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Ban Bạn đọc đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn giai đoạn 2016-2020.

Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Ảnh Thế Đoàn

Cũng tại Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2021 và triển khai công tác nhiệm vụ năm 2022, Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết:

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Thế Đoàn

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Toàn – Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn. Ảnh Thế Đoàn

Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tặng bằng khen cho ông Nguyễn Hùng Thắng Tổng Thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban bạn đọc. Ảnh Thế Đoàn

Ông Nguyễn Hùng Thắng Tổng Thư ký, Trưởng VP đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban bạn đọc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Thế Đoàn

Bà Nguyễn Thu Thủy – Trưởng Phòng Hành chính – Trị sự, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ tại Hội nghị. Ảnh Thế Đoàn

Ông Hồ Thanh Hải, Phó Trưởng Văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ tại Hội nghị. Ảnh Thế Đoàn

Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Ảnh Thế Đoàn

Lương Nguyễn