Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa giông trên diện rộng

Moitruong.net.vn

– Ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-16 độ Vĩ Bắc; kết hợp với gió mùa Tây Nam. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông trên diện rộng.

 

 

Rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam gây mưa giông trên diện rộng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 12/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-16 độ Vĩ Bắc; kết hợp với hoạt động mạnh của gió mùa Tây Nam. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông trên diện rộng.

Một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to. Cụ thể, TX.Bạc Liêu (Bạc Liêu) mưa 28,7mm; Tp.Rạch Giá (Kiên Giang) 23,7mm; Tp.Sóc Trăng (Sóc Trăng) nhiều hơn 34,3mm; Eakmat (Đắc Lắc) 30,1mm…, Phú Quốc (Kiên Giang) mưa to với lượng 56,4mm; Liên Khương (Lâm Đồng) đạt mức 86mm.

Hiện rãnh áp thấp và gió mùa Tây Nam ảnh hưởng đến các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ gây mưa giông trên diện rộng có cường độ ổn định, sau suy yếu. Theo đó, chiều tối và đêm nay (13/5), thời tiết các địa phương trên vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác. Cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh. Các đường phố thấp vùng nội đô mọi thành phố, thị xã cảnh giác với mưa lớn gây ngập úng làm ách tắc giao thông. Đến ngày 14/5, mưa gió ở Tây Nguyên và Nam Bộ giảm dần.

Hải Dương