27 Tháng Tư, 2018 - 09:11

Tây Ninh tuyển sinh gần 12.000 học sinh vào lớp 10 trong năm học tới

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Vừa qua, UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Theo quyết định của UBND tỉnh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp đầu cấp THPT của năm học 2018-2019 là 11.970 học sinh, tương đương 84,3% số học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình trung học cơ sở.

Tây Ninh tuyển sinh gần 12.000 học sinh vào lớp 10 trong năm học tới – ảnh minh họa

Trong số gần 12.000 chỉ tiêu nêu trên, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên chỉ tuyển 925 học sinh, còn lại là của các trường THPT.

Về phương thức tuyển sinh, toàn tỉnh có 11 trường THPT tổ chức thi kết hợp với xét tuyển, gồm: Tây Ninh, Trần Ðại Nghĩa, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thụ, Tân Châu, Trần Phú, Dương Minh Châu, Quang Trung, Nguyễn Trãi và Nguyễn Huệ. Các trường THPT còn lại và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tuyển sinh bằng cách xét tuyển.

Những trường tổ chức thi kết hợp với xét tuyển, thí sinh sẽ thi 3 môn là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh và kết hợp với kết quả học tập, rèn luyện ở cấp trung học cơ sở. Ðối với những trường tuyển sinh bằng cách xét tuyển, kết quả học tập và rèn luyện ở 4 năm trung học cơ sở sẽ được phiên thành điểm để làm căn cứ, cơ sở tuyển sinh.

Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển theo quy chế do Bộ GD&ÐT ban hành. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi vào hai môn chuyên, nếu môn chuyên thứ nhất không trúng tuyển sẽ được chuyển sang môn chuyên thứ hai.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh có chế độ tuyển sinh riêng.

Quyết định của UBND tỉnh cũng ghi rõ các nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên, khuyến khích, điểm ưu tiên cao nhất là 1,5 điểm và thấp nhất 0,5 điểm.

Ðối với chế độ khuyến khích dành cho học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông, loại giỏi được cộng 1 điểm, loại khá cộng 0,5 điểm. Trong số nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên có con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong số các trường THPT, Trường THPT Trần Quốc Ðại không được giao chỉ tiêu tuyển sinh riêng vì theo kế hoạch dự kiến, trường này sẽ sáp nhập với Trường THPT Quang Trung (cả hai trường đều thuộc huyện Gò Dầu).

Nhân Mã

Môi trường tv
Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?