Thái Nguyên: Phát hiện hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán

Linh Ngân|10/12/2020 00:30

Moitruong.net.vn – Hơn 8 tấn găng tay y tế có dấu hiệu đã qua sử dụng vừa được Đội QLTT số 6, Cục QLTT Thái Nguyên phát hiện, tịch thu và xử lý.

Ngày 9/12, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 7/12, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ đã tiếp nhận nguồn tin báo của người dân về việc tại gia đình ông Vi Văn Sản (địa chỉ xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ) cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi xác minh nhanh tin báo, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại gian nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Vi Văn Sản.

Toàn bộ số găng tay y tế đã qua sử dụng bị thu giữ. Ảnh: QLTT.

Kết quả đã phát hiện trên 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Người đại diện cho số hàng hóa nói trên là ông Trần Minh Trung, có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Qua đấu tranh khai thác, ông Trần Minh Trung khai nhận được ông Vi Văn Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ để thuê người dân phân loại với giá bán 3.000 đồng/kg.

Cơ quan chức năng ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên và phối hợp cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Linh Ngân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Nguyên: Phát hiện hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán