Thanh Trì (Hà Nội): Công ty TNHH MTV Eco Dream bị xử phạt 60 triệu đồng vì vi phạm luật Bảo vệ môi trường

(Moitruong.net.vn) – Thông tin từ UBND huyện Thanh Trì vừa cho biết, Công ty TNHH MTV Eco Dream trong khi thi công dự án Eco Dream đã vi phạm luật Bảo vệ môi trường, bị xử phạt hành chính 60 triệu đồng.

>>>Thanh Trì (Tp. Hà Nội): Nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Housinco Grand Tower Tân Triều và Eco Dream nhưng không bị xử lý

Công ty TNHH MTV Eco Dream bị xử phạt 60 triệu đồng vì vi phạm luật Bảo vệ môi trường

Cụ thể, trao đổi với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, ông Nguyễn Văn Cường, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Trì cho biết, trong quá trình thi công dự án Eco Dream, Công ty TNHH MTV Eco Dream đã có hành vi xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng nước thải từ trên 5m3/ngày đêm đến dưới 50m3/ngày đêm không có giấy phép theo quy định của pháp luật.

Với hành vi đó, UBND huyện Thanh Trì đã có Quyết định số 4367/QĐ-XPVPHC ngày 7/8/2018 xử phạt ty Công ty TNHH MTV Eco Dream 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3/7/2018, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải bài viết: “Thanh Trì (Tp. Hà Nội): Nhiều sai phạm về môi trường và an toàn lao động tại dự án Housinco Grand Tower Tân Triều và Eco Dream nhưng không bị xử lý”.

Nội dung bài viết đề cập đến Dự án Eco Dream tọa lạc tại Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang, xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội) do Công ty TNHH MTV Eco Dream làm chủ đầu tư đã mắc nhiều sai phạm về công tác bảo vệ môi trường. Tại Dự án Eco Dream không có hệ thống cầu rửa cho các xe ra vào công trình dẫn đến ô nhiễm khói bụi, cần cẩu trục hoạt động ra khỏi phạm vi công trường mà không có biển báo chỉ dẫn, không đo kiểm môi trường định kỳ, không giấy phép xả thải, không hợp đồng xử lý chất thải nguy hại…

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo!

Ngọc Mai