Thư chúc Tết Tân Sửu của Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Moitruong.net.vn

– Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, thay mặt Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn tôi xin gửi lời chúc tới lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, bạn đọc gần xa một năm mới Sức khỏe – Bình An, An Khang – Thịnh Vượng!

Nhà báo Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Năm 2020 là một năm đầy biến động và khó khăn trên toàn thế giới, sự xuất hiện lây lan của dịch Covid – 19 đã làm cho kinh tế trên thế giới bị đảo lộn. Đối với Việt Nam ngoài chịu tác động của đại dịch Covid-19 thì nước ta còn chịu sự tác động mạnh mẽ của mưa bão, lũ lụt, hạn hán. Điển hình là đợt mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, nắng nóng kéo dài tại khu vực Đồng bằng sông cửu long. Đặc biệt, trong đợt mưa bão kỷ lục tại miền Trung đã làm cho nhiều tỉnh bị ngập sâu trong nước, lũ ống, lũ quét, sạt lở xuất hiện nhiều gây thiệt hại nghiêm trọng tới người và tài sản của nhân dân và đất nước.

Trước tình cảnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống/Moitruong.net.vn đã kêu gọi các tổ chức cá nhân, mạnh thường quan ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ. Đoàn đã trao tặng 1600 kg gạo và 80 triệu đồng tiền mặt, 03 bếp nấu thân thiện với môi trường cho 02 xã của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Những món quà nhỏ nhoi đó cũng phần nào làm ấm lòng người dân vùng lũ vượt qua khó khăn để kiến thiết cuộc sống.

Năm qua, cũng là năm cực kỳ khó khăn đối với các cơ quan báo chí, tuy nhiên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, sự gắn bó, đồng hành của bạn đọc trong cả nước, sự chia sẻ và hợp tác của đông đảo các doanh nghiệp, cùng với sự nỗ lực cao của toàn thể các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trẻ trung, năng động, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã vượt qua khó khăn để tồn tại và phát triển ổn định. Cụ thể: Tạp chí in đã xuất bản ổn định 01 kỳ/ tháng, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Các tuyến bài đã đăng tải được các cơ quan quản lý, chính quyền các cấp đánh giá cao.

Ngoài ra, năm 2020, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn tiếp tục được Ban Biên tập quan tâm đầu tư. Cụ thể: Xây dựng trường quay và phòng dựng Video đảm bảo đáp ứng được như cầu công việc của một toà soạn đa phương tiện. Đồng thời cho ra đời chương trình “Góc nhìn tuần qua”. Chương trình sẽ bình luận, tổng hợp các sự kiện, vấn đề được dư luận quan tâm trong tuần qua và được phát vào 11h thứ 7 hằng tuần. Như vậy, mảng Media của Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn hiện có: Bản tin truyền hình; Chương trình Tọa đàm; Talkshow “Câu chuyện ngày xanh” và Chương trình “Góc nhìn tuần qua”.

Năm 2021, được dự báo là kinh tế vẫn rất khó khăn, trong đó các cơ quan báo chí cũng không thoát khỏi vòng quay đó. Do vậy, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống/Moitruong.net.vn sẽ cố gắng khắc phục khó khăn để duy trì sự phát triển, đó là hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, xuất bản tạp chí in 01 kỳ/tháng; nâng cao chất lượng các chương trình của Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn như: Tọa đàm, Talkshow “Câu chuyện ngày xanh”, Bản tin truyền hình, Góc nhìn tuần qua. Trên cơ sở những gì đã đạt được trong năm qua, Ban biên tập cùng tập thể tòa soạn tin tưởng sẽ thực hiện tốt những kế hoạch đề ra, xây dựng tạp chí ngày một lớn mạnh, đáp ứng được sự mong đợi của độc giả.

Một lần nữa, thay mặt Ban biên tập, Tôi xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, cộng tác viên và bạn đọc trên cả nước một năm mới Mạnh khỏe, Vạn sự cát tường – Toàn gia hạnh phúc!

TM. BAN BIÊN TẬP
TỔNG BIÊN TẬP

Nguyễn Văn Toàn