Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra, cấp phép thêm 1 vắc xin COVID-19

Minh Hoa|21/08/2021 06:30

Moitruong.net.vn – Ngày 20/8 ,Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra chất lượng, cấp phép khẩn cấp thêm 1 vắc-xin Covid-19 chuẩn bị nhập khẩu vào Việt Nam.

Việt Nam đang nỗ lực tìm kiếm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh minh họa.

Cụ thể, thông báo gửi Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao nêu rõ Văn phòng Chính phủ nhận được đề nghị (ngày 17/8) của Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận và chỉ đạo Bộ Y tế thẩm định nhanh hồ sơ đăng ký khẩn cấp vaccine COVID-19 Hayat-Vax cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra để hướng dẫn và thực hiện nhất quán việc quản lý nhà nước, bao gồm kiểm tra chất lượng, cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm miễn phí theo quy định. Giao Bộ Ngoại giao xem xét, kiểm tra, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nhập khẩu vắc xin.

Được biết, vắc xin Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Vắc-xin Hayat-Vax là vắc-xin bất hoạt, được sản xuất bằng việc nuôi virus SARS-CoV-2 trong môi trường nuôi cấy rồi sử dụng hoá chất để bất hoạt virus.

Đến nay, tại Việt Nam đã có 6 vắc-xin Covid-19 được cấp phép khẩn cấp, bao gồm vắc-xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson (vắc-xin Janssen), Vero Cell của Sinopharm và Sputnik V. Nếu được cấp phép khẩn cấp, đây sẽ là vắc-xin Covid-19 thứ 7.

Minh Hoa

Bài liên quan
  • Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Y tế xem xét, sớm cấp phép vắc xin Nanocovax
    Moitruong.net.vn – Nhấn mạnh việc nghiên cứu để sớm có vắc xin trong nước là rất cấp bách, được đặt trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế xem xét, cấp phép sớm để Công ty Nanogen sản xuất vắc xin Nano Covax và chính thức đưa vào sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra, cấp phép thêm 1 vắc xin COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO