Thừa Thiên Huế: Cho phép tàu thuyền đảm bảo an toàn được phép ra khơi

Hoàng Dũng|04/01/2019 05:00

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo số 02/PCTT (ngày 3/1) về việc cho phép tàu thuyền đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi.

>>>Kon Tum: Gần 1.500 con gia cầm nhiễm cúm A/H5N6 bị tiêu hủy

>>>Kiên Giang chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần biển Đông

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6 khu vực ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 – 7.

Theo đó, để đảm bảo hoạt động nghề cá của ngư dân trên biển được thuận lợi, tránh mọi tình huống có thể xảy ra, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, nhưng phải đảm bảo an toàn đi biển.

Cụ thể, đối với các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển, giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục thủy sản, Tổ tham vấn tàu cá ra cửa biển căn cứ Thông tư số 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ NN&PTNT về ban hành “Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển”, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/4/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để chủ động cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển.

Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc.

Các chủ phương tiện kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc trước khi ra biển và thường xuyên thông tin với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải để biết thông tin diễn biến thời tiết trên biển.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các trạm kiểm soát được rõ, đồng thời, theo dõi diễn biến thời tiết trên biển, thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền.

Hoàng Dũng


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Cho phép tàu thuyền đảm bảo an toàn được phép ra khơi