Thừa Thiên – Huế: Giải cứu cá voi nặng 3 tấn mắc cạn bị sóng biển đánh vào bờ

Moitruong.net.vn

– Một con cá voi dài hơn 10 m, nặng hơn 3 tấn, được Bộ đội biên phòng cùng người dân giải cứu sau khi bị sóng biển đánh vào bờ.

Sáng 18/10, người dân ở cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện một con cá voi nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5m bị sóng biển đánh dạt vào bờ.

Đây là lần đầu tiên người dân ở khu vực này phát hiện cá voi to đến như vậy dạt bờ biển. Con cá voi được phát hiện vào khoảng 5h sáng cùng ngày. Sức khỏe của con cá khi được phát hiện còn khá yếu, trên mình có nhiều vết thương.

Người dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền đẩy cá voi trở lại biển. 

Sau khi phát hiện con cá, người dân địa phương cùng các chiến sĩ Đồn biên phòng Vinh Hiền đã cố gắng đẩy cá ra biển trở lại. Tuy nhiên, việc giải cứu gặp rất nhiều khó khăn do sóng lớn, con cá được đẩy ra biển thì bị sóng đánh dạt ngược vào lại.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, con cá được đẩy ra biển thành công. Tuy nhiên, lực lượng chức năng lo lắng việc sóng lớn có thể đẩy con cá ngược vào bờ lại bất cứ lúc nào.

Những ngày qua, dọc bờ biển Thừa Thiên – Huế có mưa lớn, triều cường dâng cao, biển động mạnh. Đây có thể là nguyên nhân khiến con cá voi bị đẩy dạt bờ.

Phương Thảo