Thừa Thiên – Huế: Phát hiện 2 cơ sở dùng thạch cao chế biến đậu phụ

01/03/2017 02:58
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)

Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát Môi trường TP Huế, đã phát hiện, xử lý 2 cơ sở sử dụng thạch cao để chế biến đậu phụ.

Phát hiện cơ sở sản dùng thạch cao làm đậu phụ

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hai cơ sở sử dụng thạch cao để chế biến đậu phụ

Trước đó ngày 25/2, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ do bà Trần Thị Vinh làm chủ ở xã Quảng Thành (Quảng Điền), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở dùng thạch cao, chất cấm trong chế biến thực phẩm, để sản xuất đậu ăn.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 10 kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở thừa nhận dùng thạch cao để chế biến đậu phụ. Mỗi ngày cơ sở sản xuất 50-200 kg đậu phụ mang đi tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu và TP Đà Nẵng.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất đậu phụ của ông Lê Bá Quang (xã Quảng Thành), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở cũng sử dụng bột thạch cao để làm đậu. 22 kg bột thạch cao cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm đã bị thu giữ. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất 30-100 kg đậu bán trên địa bàn Quảng Điền.

Quỳnh Mai


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Thừa Thiên – Huế: Phát hiện 2 cơ sở dùng thạch cao chế biến đậu phụ
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.