(Moitruong.net.vn) – Theo thống kê, đến cuối giờ chiều ngày 1/12, đã có 126 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh Anh Thi chợ An Lỗ thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế nhập viện.
Ông Trần Bùi, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, ngoài 87 bệnh nhân đang điều trị, đã có thêm 29 bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm, nâng tổng số lên 116 người. Đến nay, Bệnh viện đang tích cực điều trị cho những bệnh nhân này. Đến 16h30 ngày 1/12 đã có 5 người xuất viện. Hiện tại, bệnh viện đang tích điều trị cho những bệnh nhân còn lại, không có vấn đề gì bất thường xảy ra.
Bệnh nhân đang điều trị ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2)
Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà (mỗi suất 100 ngàn đồng) cho mỗi bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị. Ngoài ra, tại Trung tâm Y tế Hương Trà, thị xã Hương Trà, tỉnh TT Huế, Giám đốc Trung tâm ông Lê Đình Thao cho biết, trong 2 ngày qua Trung tâm cũng đã nhận 10 bệnh nhân nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết những người ngộ độc là thanh niên, trung niên đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Anh Thi. Đến nay, Trung tâm đã có báo cáo với các ngành chức năng để kịp thời xử lý. Đối với những bệnh nhân nằm viện, không có ai bị nặng và Trung tâm đang tiếp tục điều trị.
Như vậy, qua 3 ngày đã có 126 người nhập viện do bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Được biết, tiệm bánh Anh Thi chợ An Lỗ tại Huyện Phong Điền lâu nay rất đông khách, bởi trên địa bàn Huyện có Khu Công Nghiệp Phong Điền, là một trong những trọng điểm phát triển Kinh tế khu vực phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngọc Phương